Cali Today News – Vào ngày hôm qua, thứ bảy, thủ tướng Canada, ông Stephen Harper, đã đón năm mới tại Hội Tết với cộng đồng người Việt và nói chuyện với hàng ngàn người Việt tại thành phố Mississauga, thuộc tỉnh bang Ontario. Hội Tết này do Hội Người Việt Toronto tổ chức.
Cùng tham dự với thủ tướng, còn có qúy quan khách như ông Jason Kenney, Bộ trưởng Công Dân, Di Dân và Đa Văn Hóa, và ông Ngô Thanh Hải, nghị sĩ gốc Việt đầu tiên của nghị viện Canada.
Trong cuộc gặp gỡ này, thủ tướng Harper mừng năm mới qúy tỵ với cộng đồng người Việt, ca ngợi sự đóng góp của cộng đồng người Việt và khẳng định quan điểm của chính phủ Canada trong việc ngoại giao với chính quyền CSVN.
Nhân dịp đầu năm, thủ tướng Harper nói: “Tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến tất cả những ai đang cử hành năm mới Việt Nam tại Canada và trên khắp thế giới. Với trên 190 ngàn người gốc Việt hiện đang sinh sống tại Canada ngày hôm nay, chúng tôi rất lấy làm hãnh diện công nhận ngày lễ quan trọng này, và chúc mừng sự đóng góp to lớn của cộng đồng vào di sản phong phú và đa dạng của đất nước chúng ta.”
Theo thủ tướng Harper, những di dân từ Việt Nam đã góp phần tạo nên một nước Canada tốt đẹp hơn vì tài năng, năng khiếu và quyết tâm của họ.
Ông cũng đã nhận được nhiều tràn pháo tay tán thưởng khi ông nói rằng trong chính sách ngoại giao với Việt Nam CS, Canada luôn đề cập các vấn đề nhân quyền và dân chủ. Ông nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nước “không chỉ nhằm thăng tiến hòa bình và thịnh vượng mà còn thăng tiến cả tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.”
Và ông đã chung vui Tết cùng cộng đồng người Việt bước vào năm qúy tỵ.
Nguyễn Dương
(Source and photo credit: Canadian Press)