View Single Post
Default Trà trân châu Đài Loan có thật sự chứa chất gây ung thư?
Old 10-13-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(VTC News) – Trà trân châu Đài Loan không chứa chất gây ung thư, đây làkết quả cuộc kiểm tra vòng 2 do giới chức trách Đức tiến hành

Trà trân châu Đài Loan không chứa chất gây ung thư trong cuộc kiểm tra vòng 2 do cơ quan chức năng Đức thực hiện. Đây là thông tin được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan phát đi hôm 29/9/2012.

Có tổng cộng 84 sản phẩm nước giải khát của Đài Loan được cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Nordrhein –Westfalen (Đức) thử nghiệm.

Trà sữa trân châu Đài Loan đồ uống được giới trẻ ưa thích
Các sản phẩm được kiểm tra bao gồm 6 mẫu trà trân châu, 34 mẫu nước trái cây và 44 mẫu "popping Boba” – một loại hạt trong suốt có mùi vị trái cây được cho vào nước giải khát. Kết quả cho thấy, trong số đó không có sản phẩm nào chứa chất có thể gây ung thư như biphenyls styrene, acetophenone, brom hoặc cacbonat biphenyl. Ngoài ra, trong đó cũng không chứa dư lượng kim loại nặng hoặc gây đe đọa sức khỏe.

Các xét nghiệm được cơ quan chức năng Đức tiến hành, khi có những thông tin của giới truyền thông nước này hồi tháng 8 về việc trà trân châu Đài Loan có thể chứa chất gây ung thư.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, sau khi phân tích các viên trân châu, vốn tạo thành những "bong bóng" trong món đồ uống trên, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện trường đại học Aachen thấy các viên trân châu có chứapolychlorinat ed biphenyls (PCB) như styrene, acetophenone... các loại hóa chất không nên dùng trong thực phẩm. Các mẫu trân châu được lấy từ một chuỗi cửa hàng không tên tuổi ở Mönchengladbach, phía tây bắc Đức và các hạt trân châu được làm ởĐài Loan.

Chuỗi cửa hàng bán trà trân châu BoBoQ của một nhà sản xuất trà trân châu ở Đài Loan có hơn 100 đại lý tại Đức cho hay, công việc kinh doanh đã bị ảnh hưởng từ những thông tin chưa chính xác vừa qua.

Ông Lai Ming Ching – Chủ sở hữu chuỗicửa hàng BoBoQ và Possmei ở Berlin(Đức) đã lên tiếng bác bỏ các thông tin thiếu chính xác hồi tháng 8. Ông này đã dự định thu nhập chứng cứ và có những hành động pháp lý đối với thông tin sai sự thật.

Nam Phương (theo TPT)
VTC
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4 (3).jpg
Views:	6
Size:	53.4 KB
ID:	414915  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11555 seconds with 11 queries