View Single Post
Default Dân Anh đi kiện vụ đặt tên lửa trên nóc nhà
Old 07-10-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Nhiều người dân Anh đã vác đơn đi kiện nhằm ngăn chặn quân đội nước này gắn tên lửa đất đối không trên nóc tòa nhà của họ để đảm bảo an ninh cho Olympic London 2012.

Theo đơn kiện, tất cả người dân sống trong tòa nhà 17 tầng Fred Wigg Tower ở thủ đô London cho rằng, quân đội đã không tham khảo ý người dân trước khi ra quyết định gắn tên lửa trên nóc tòa nhà và lo ngại tòa nhà này sẽ trở thành mục tiêu tấn công của bọn khủng bố, theo hãng tin AP.

Người dân tại đây còn cho rằng việc đặt tên lửa trên nóc nhà là vi phạm nhân quyền theo luật bảo vệ nhân quyền của châu Âu.


Một hệ thống tên lửa đất đối không đặt tại phía đông London - Ảnh: AFP

Quân đội Anh lên kế hoạch triển khai các tên lửa tại sáu vị trí khắp London, khoảng 7.500 binh sĩ, nhiều máy bay và trực thăng quân sự, tàu chiến để đảm bảo an ninh, đề phòng những nguy cơ tấn công khủng bố trong mùa Olympic London (bắt đầu từ ngày 27.7).

Một tòa án ở London đã tiếp nhận đơn kiện và cho biết sẽ đưa ra phán xét trong vòng hai ngày tới.

Phúc Duy

theo thanhnien
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	40.8 KB
ID:	393766  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11494 seconds with 11 queries