Tui có thắc mắc :
Không hiểu tại sao cộng đồng người Việt tại Mỹ nói riêng và ở hải ngoại nói chung có nhiều thiếu sót và có quá nhiều mất mát như vậy (theo bài viết của GS. Alexander Lê Trung Cang) , so với những sự thành đạt tuyệt vời của người dân trong nước Việt Nam (theo mấy bài quảng cáo của đảng csvn) mà sao Lê Trung Cang không về nước sống lại cứ bám chặt theo cộng đồng thiếu sót này những 37 năm vẫn chưa có dấu hiệu rời xa ???.
Lê Trung Cang có bất thường không vậy ?
V́ thường th́ đất lành chim đậu, nơi nào sống thoải mái th́ người ta t́m đến, như hiện tại vẫn c̣n hàng hàng lớp lớp người trong nước mong muốn ra nước ngoài sinh sống, họ ra đi theo diện kết hôn, lao động, du học rồi ở luôn, v.v.
Chỉ có Lê Trung Cang thấy đất hải ngoại không lành mà vẫn cứ đậu hoài không bay, để rồi đậu đó mà khổ sở nên than thảm thiết quá !!!
|