View Single Post
Default Kéo nhau ra tòa từ liveshow của nghệ sĩ Tạ Minh Tâm
Old 05-16-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Hai công ty cam kết cùng tổ chức chương trình ca nhạc của nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, nhưng không thực hiện đúng thỏa thuận nên lôi nhau ra tòa phân xử.

Ngày 15/5, Tòa tối cao TAND TP HCM tại TP HCM đã chấp nhận một phần kháng cáo, tuyên buộc Công ty TNHH phát hành băng đĩa và tổ chức biểu diễn Tuấn Trinh phải chi trả gần 10 triệu đồng cho Công ty TNHH Truyền thông Quốc tế (IMC) trong vụ kiện liên quan đến chương trình ca nhạc của nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty Tuấn Trinh, nghệ sĩ Tạ Minh Tâm và Công ty IMC đã ký kết hợp đồng hợp tác tổ chức Chương trình ca nhạc từ thiện “Tình ca đỏ” vào ngày 24, 25/4/2010 tại hội trường Nhà hát TP HCM.


Theo hợp đồng, IMC có nghĩa vụ tài trợ, vận động tài trợ số tiền 500 triệu đồng và giao cho phía đơn vị thực hiện (Công ty Tuấn Trinh) làm 3 đợt. Phía Tuấn Trinh có trách nhiệm thực hiện CD, DVD và một số mục liên quan trong buổi biểu diễn.

Khi hợp đồng được ký kết, IMC đã thanh toán 2 đợt với tổng số tiền là 300 triệu đồng cho công ty Tuấn Trinh. Sau buổi biểu diễn, phía đơn vị tổ chức đã hoàn thành một số nghĩa vụ cam kết trong hợp đồng như sân khấu, âm thanh, ánh sáng…, tuy nhiên số tiền còn lại không được phía IMC chi trả như thỏa thuận.

Phía IMC cho rằng khi Tuấn Trinh cho ra mắt DVD không có logo nhà tài trợ khiến nhiều công ty đã rút tiền lại làm IMC thiệt hại. Ngoài ra, chương trình thay đổi nhiều so với kịch bản đề ra, phía đơn vị thực hiện đã cắt xén một số tiết mục mà không có sự đồng ý của IMC.

Trong cuộc họp giữa 3 bên sau đó, phía IMC nêu ra hàng loạt sai sót như công tác tổ chức yếu, thay đổi chương trình không đúng như trong hợp đồng. Công ty Tuấn Trinh cũng thừa nhận và viện vào nhiều lý do khách quan như sân khấu nhỏ…dẫn đến buổi biểu diễn không đúng như kế hoạch.

Ngoài ra, Tuấn Trinh đã chuyển bảng kê chi phí chương trình bằng email cho phía IMC tổng cộng là hơn 516 triệu đồng, tăng hơn so với thỏa thuận ban đầu nên phía IMC không đồng ý chi trả. Công ty này đã kiện ra tòa để đòi số tiền còn lại.

Tại phiên sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên buộc Tuấn Trinh bồi thường ngược lại hơn 31 triệu đồng cho IMC vì vi phạm hợp đồng. Lý do là khi phát hành CD, DVD, Tuấn Trinh không để logo nhà tài trợ khiến nhiều công ty đã rút lui không trả tiền gây thiệt hại cho phía IMC. Không đồng ý với phán quyết của tòa, công ty Tuấn Trinh kháng cáo.

Trong phiên xử phúc thẩm mở hôm nay, HĐXX cho rằng phía công ty Tuấn Trinh có lỗi khi thực hiện hợp đồng và tuyên buộc phải trả lại gần 10 triệu đồng cho IMC.


Quốc Thắng
theo vne
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8-9--ta-minh-tam.jpg
Views:	5
Size:	19.8 KB
ID:	381516  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09692 seconds with 11 queries