View Single Post
Default Nga "liều lĩnh" phóng thử tên lửa rắc rối Bulava
Old 03-21-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Hải quân Nga sẽ tiến hành một loạt vụ phóng thử tên lửa liên lục địa Bulava vào mùa hè tới, một nguồn tin của lực lượng này hôm qua (19/3) cho hay.

Bộ trưởng Quốc pḥng Nga – ông Anatoly Serdyukov trước đó cho biết tên lửa Bulava sẽ được đưa vào biên chế vào tháng 10 tới.

Tuy nhiên hiện chưa rơ sẽ có bao nhiêu vụ phóng tên lửa Bulava sẽ được thực hiện và liệu kết quả của các cuộc thử nghiệm có ảnh hưởng ǵ tới kế hoạch triển khai tên lửa này hay không.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng đă khẳng định quá tŕnh bắn thử nghiệm tên lửa Bulava đă hoàn tất và loại tên lửa hạt nhân chiến lược hiện đại này đă sẵn sàng được trang bị cho hải quân Nga.

Một chuyên gia quân sự Nga - ông Viktor Baranets cho rằng, việc triển khai tên lửa Bulava cho hải quân Nga trong thời điểm hiện tại là "liều lĩnh" và "nguy hiểm" do trong các đợt bắn thử nghiệm, loại tên lửa này liên tục gặp trục trặc.

"Trong t́nh trạng hiện tại, tên lửa có thể thậm chí c̣n gây nguy hiểm cho hải quân (Nga) hơn là cho lực lượng hải quân của địch", chuyên gia quân sự Viktor Baranets nói.

Nga đă tuyên bố phóng thử thành công hai quả tên lửa Bulava vào ngày 23/12 năm ngoái. Chỉ có 11 trong số 19 vụ phóng thử tên lửa nhiều rắc rối này được chính thức công bố là thành công.

Tuy nhiên, trong năm lần bắn thử năm 2011, tên lửa Bulava đều đi trúng mục tiêu.

Trong 14 lần bắn thử trước đó từ tháng 6.2004 đến 10.2010, tỷ lệ thành công và thất bại chia đều nhau với lỗi được quy cho nhà sản xuất.

Bất chấp những thất bại, quân đội Nga vẫn khẳng định không có lựa chọn nào tốt hơn tên lửa Bulava.

Theo RIA Novosti, tên lửa liên lục địa Bulava (NATO gọi là SS-NX-30), phát triển bởi Viện Công nghệ Nhiệt Moscow bắt đầu từ năm 1998, được xem sẽ là vũ khí chiến lược hàng đầu của quân đội Nga trong thời gian tới.

Nó có tầm bắn hơn 8.000 km và có thể mang đến 10 đầu đạn hạt nhân. Hệ thống tên lửa ba tầng này được thiết kế nhằm trang bị cho thế hệ tàu ngầm hạt nhân lớp Borey tối tân của Nga.


Đan Khanh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_435454.jpg
Views:	211
Size:	23.3 KB
ID:	367958  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10769 seconds with 11 queries