View Single Post
Default 30.000 người áo đỏ phản đối đảo chính quân sự
Old 02-26-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
TTO - Ngày 25-2 (giờ địa phương), hơn 30.000 người thuộc phe áo đỏ đã tập trung tại Bonanza Khao Yai, quận Pak Chong thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima (Thái Lan) để phản đối nguy cơ đảo chính quân sự, yêu cầu sửa đổi hiến pháp ở nước này.

Cuộc biểu tình của những người áo đỏ tại Bangkok vào ngày 12-3-2011 - Ảnh: Reuters

Khoảng 800 cảnh sát đã được điều động đến Bonanza Khao Yai và các khu vực lân cận để điều hành giao thông và ngăn ngừa các phần tử kích động bạo lực.

Phe Áo đỏ - lực lượng ủng hộ chính phủ do đảng Puea Thai lãnh đạo - biểu tình yêu cầu chính phủ Thái Lan viết lại hiến pháp năm 2007 vì không chấp nhận các điều lệ sau cuộc đảo chính nêu trong hiến pháp.

Vào sáng cùng ngày 25-2, thượng nghị sĩ và các thành viên của Hạ viện Thái Lan đã đồng ý về nguyên tắc để viết lại hiến pháp năm 2007 được thông qua sau khi cuộc đảo chính năm 2006 lật đổ Thaksin Shinawatra.

Trong khi đó, lực lượng Áo vàng thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) tuyên bố sẽ tiến hành biểu tình lớn nếu chính phủ thông qua quyết định viết lại hiến pháp năm 2007.

Theo Bangkok Post, trước đó có một những tin đồn về một cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính phủ vào tháng 4 tới.

THIÊN PHÚC - THANH PHẠM (Theo Bangkok Post, Xinhuanet)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	111.8 KB
ID:	361412  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10726 seconds with 11 queries