View Single Post
Default "Mossad lẽ ra nên ám sát Tổng thống Obama"
Old 01-22-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,514
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Thời báo Atlanta Jewish Times hiện đang có từ 3.000 đến 4.000 thuê bao với lượng ấn hành lên đến vài ngàn bản/tuần.


Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh tư liệu minh hoạ - Press TV)

Tờ Press TV của Iran ngày 22/1/2012 đã đăng tải một thông tin gây sốc được trích dẫn nguồn từ một tờ báo Do Thái ở Mỹ cho rằng lẽ ra cơ quan tình báo Israel – Mossad nên ra lệnh cho các điệp viên ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Press TV dẫn nguồn của báo Atlanta Jewish Times, cụ thể là dẫn nguồn từ một bài báo được xuất bản hôm 13/1 vừa qua nói rằng các điệp viên của Mossad nên ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama bởi ông ta “không thân thiện” với Israel.

Andrew Adler, một trong những chủ nhân của tờ Atlanta Jewish Times đã đề nghị với độc giả của báo này rằng “hãy tưởng tượng bạn là Thủ tướng Israel”.

“Hãy ra lệnh cho các điệp viên của Mossad tại Mỹ ám sát vị thổng thống (ám chỉ Obama) không thân thiện với Israel để vị phó Tổng thống hiện tại nên thay, đồng thời tuyên bố rằng chính sách của nước Mỹ sẽ bảo vệ và giúp đỡ Israel trong việc loại bỏ các kẻ thù của Tel Aviv” – Andrew Adler nói trong bài viết.

Theo Press TV, Andrew Adler còn nói thêm rằng Thủ tướng Israel nên ra lệnh ám sát Tổng thống Mỹ để duy trì sự tồn tại của Israel.

Trước đó, đầu tháng 12 vừa qua ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng cộng hoà Mitt Romney đã lên tiếng chỉ trích chính quyền Obama không thể hiện sự bao bọc đúng mức trong việc bảo vệ và giúp đỡ đồng minh Israel.

Tuy nhiên, theo Press TV, trong một nỗ lực nhằm giảm nhẹ hơi hướng chính trị của bài báo, Andrew Adler đã viết rằng ông ta chỉ đặt tình huống giả định trên cương vị độc giả mà thôi.

Thời báo Atlanta Jewish Times hiện đang có từ 3.000 đến 4.000 thuê bao với lượng ấn hành lên đến vài ngàn bản/tuần.

Hiện tại chưa có phản ứng gì từ phía truyền thông cũng như giới chức Mỹ về vấn đề mà báo của Iran nêu ra, tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng giữa truyền thông Iran và truyền thông phương Tây đang có một cuộc chiến thực sự với những cáo buộc, kết tội và tuyên truyền chính trị hết sức gay gắt,

đặc biệt trong bối cảnh Mỹ và Iran đang rất căng thẳng sau khi có tin Iran đã làm giàu được uranium ở cấp độ vũ khí, đồng thời đe doạ sẽ đóng cửa Eo biển Hormur nếu phương Tây tiếp tục trừng phạt Tehran.

Lê Dũng (theo Press TV)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tong_thong_my_barack_obama_1.jpg
Views:	6
Size:	24.9 KB
ID:	352889  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11114 seconds with 11 queries