View Single Post
Default Máy tính 'siêu mini' chỉ bằng chiếc USB
Old 11-22-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Chiếc máy tính có cái tên dễ thương Cotton Candy (kẹo bông gòn) dài chỉ 8cm, rộng 2,5 cm, trang bị hệ điều hành Android 2.3 và chip 2 nhân của Samsung, như một chiếc smartphone.

Mới đây, công ty công nghệ đến từ Na Uy FXI đã giới thiệu bản mẫu của dòng PC có thiết kế chỉ bằng một chiếc USB. Cotton Candy được trang bị bộ xử lý lõi kép Samsung Exynos ARM tốc độ 1,2 GHz (loại chip được sử dụng trên smartphone Galaxy S II của hãng này), Wi-Fi 802.11n, cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD.


Chiếc PC siêu mini này nặng chỉ 21 gram, mà người phát minh ra nó tự hào gọi là “Any Screen Computing” (có khả năng kết nối với bất cứ thiết bị hiển thị nào, từ TV, laptop đến điện thoại và máy tính bảng), sử dụng chính hệ điều hành Android của nó.

Cotton Candy được tích hợp cổng USB 2.0 ở một đầu, đầu còn lại là cổng xuất HDMI. Khi kết nối với một chiếc TV HD, chiếc “kẹo bông gòn” này sẽ sử dụng cổng HDMI để xuất video còn cổng USB đóng vai trò là nguồn năng lượng, sử dụng kết nối Bluetooth với bàn phím, chuột không dây hoặc máy tính bảng để chạy hệ điều hành. Tuy nhỏ bé nhưng thiết bị này hoàn toàn có thể chạy, xuất thậm chí truyền (streaming) video Full HD 1080p từ các trang web nhờ chip lõi kép của Samsung.


Giao diện của TV HD khi kết nối với máy tính siêu nhỏ FXI Cotton Candy.

Trong khi đó, nếu kết nối với một chiếc PC khác hoặc máy Mac, hệ điều hành trên các máy đó sẽ nhận Cotton Candy như một ổ lưu trữ di động USB. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chạy một phần mềm giả lập môi trường Android trong một cửa sổ được bảo mật. Riêng việc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy vẫn được thực hiện bằng cách kéo thả như với một ổ USB bình thường.

Không những thế, Cotton Candy còn có khả năng kết nối với máy tính bảng hoặc smartphone thông qua cổng USB hoặc Bluetooth. Borgar Ljosland - CEO của FXI cho biết, trong tương lai, chiếc máy tính mini này có thể biến iPhone hoặc iPad thành những bộ dock để chạy hệ điều hành Android.


Khi kết nối với máy Mac.

Bản mẫu hiện tại của Cotton Candy đang sử dụng hệ điều hành Android, nhưng FXI cho biết, thiết bị dùng chip ARM này có thể chạy hệ điều hành Ubuntu Linux và trong tương lai là Windows 8. Các phiên bản trong tương lai cũng sẽ được trang bị cổng USB 3.0 và chip tốc độ cao hơn nữa.

Hãng này cũng khẳng định Cotton Candy ra đời không nhằm mục đích thay thế PC thông thường hoặc smartphone, mà sẽ được dùng như một thiết bị phụ trợ thứ hai. Giá cả và ngày phát hành của sản phẩm độc đáo Cotton Candy chưa được tiết lộ, nhưng ước đoán, người dùng sẽ phải bỏ ra không dưới 200 USD để sở hữu một chiếc “kẹo bông gòn” dễ thương này.






Video giới thiệu chiếc máy tính nhỏ như USB.

Thanh Duy

Theo Bưu điện Việt Nam
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t719142.jpg
Views:	9
Size:	40.6 KB
ID:	336120  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11358 seconds with 11 queries