VietBF - View Single Post - Mục Lục Thức Ăn & Mẹo Vặt Thông Dụng
View Single Post
Old 03-22-2010   #33
benlen
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
benlen's Avatar
 
Join Date: Aug 2008
Location: Nơi xa rất xa
Posts: 6,623
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
benlen Reputation Uy Tín Level 1benlen Reputation Uy Tín Level 1benlen Reputation Uy Tín Level 1benlen Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mẹo Vặt



Bia không chỉ là đồ giải khát mà còn giúp các bà nội trợ rất nhiều trong việc chế biến thức ăn. Dưới đây là một vài công dụng, bạn có thể tham khảo.

- Trước khi luộc gà, hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon mềm.

- Trước khi cho dầu vào rán cá, nên cho vào chảo ít bia, cá rán sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm.

- Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến, bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch.

- Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nên cho thêm chút bia để khử mùi hôi của mỡ.

- Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun nấu sẽ rút ngắn.

- Nếu làm bánh rán, cho chút bia vào bột nhào kỹ, bánh sẽ giòn, thơm ngon.

- Giặt quần áo màu đen, nước cuối cùng hòa vào một ít bia sẽ làm cho quần áo đen hơn.

- Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng nơi có muỗi, ruồi. Ngửi thấy mùi bia, 2 loài côn trùng này sẽ bay đi hết.

- Dùng bia hâm nóng để lau chùi xoong nồi bằng nhôm sẽ khử được gỉ xanh.
benlen_is_offline  
 
Page generated in 0.05108 seconds with 9 queries