VietBF - View Single Post - Tất cả địa chỉ quán ăn trên toàn Sài Gòn
View Single Post
Old 12-27-2010   #3
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 32
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Default (Địa chỉ các quán ăn Sài Gòn tiếp theo...)

(Địa chỉ các quán ăn Sài Gòn tiếp theo...)


41. GÀ ÁC TIỀM

a. Hải Ký : 229 Đinh Tiên Hoàng Quận 1 - 8291336
b. Vinh Hòa: 12A Cao Thắng Quận 3 - 8300 674
c. Gà ác đường Phan Xích Long
d. Thuận Phát: 59 Phan Xích Long, P.16, Q.11
e. Hải Sơn: 84 Phan Xích Long, P.16, Q.11
f. Dương Thành: 41 Phan Xích Long, P.16, Q.11
g. Hồng Phát: 80 Phan Xích Long, P.16, Q.11
h. Lâm Ký: 70 Phan Xích Long, P.16, Q.11
i. Chấn Phát: 95 Phan Xích Long, P.16, Q.11
j. Chấn Phát: 90 Phan Xích Long, P.16, Q.11
k. Lương Ký: 76 Phan Xích Long, P.16, Q.11
Con đường Phan Xích Long, phường 16, quận11 (cắt đường Ba Tháng Hai, quận 11) chỉ dài chừng hai trăm mét, nghề chính của hơn 90% hộ cư dân ở đây đều là kinh doanh quán ăn. Nổi tiếng ở khu này là các món tiềm: bong bóng cá tiềm, óc heo tiềm, trúc tiềm… và đặc biệt là gà ác. Bên cạnh các món tiềm nổi tiếng bổ dưỡng vẫn còn rất nhiều món ăn chơi khác như: há cảo, hoành thánh, bột chiên hột gà, mì bò bít-tết… các món lẩu hải sản kiểu Hoa, cơm chiên Dương Châu, món quý tộc có xúp vi cá. Một chén súp vi cá nho nhỏ nhưng giá đến 100.000đ .Phố ăn Phan Xích Long đã có thâm niên hơn 20 năm. Dương Thành là quán đầu tiên, mở năm 1979. Phan Xích Long không chỉ được biết đến như một địa chỉ “gà ác” và các món tiềm nổi tiếng “thứ thiệt” mà còn được xem như một phố ăn đêm, các quán đều mở cửa phục vụ từ lúc 12 giờ trưa đến 24 giờ đêm. Các quán ở đây phần lớn mở cửa phục vụ từ khoảng 14 g. Còn quán thường mở cửa sớm hơn là quán Hải Sơn.

42. … có 1 qúan hủ tiếu,, chắc chỉ có duy nhất 1 quán nấu theo cách này ở Vn, quán bà Cả Cần, hủ tiếu Mỹ Tho, nhưng cách nấu và vị ăn có hơi khác,,, nhắc tới chỉ thêm thèm,,, ( ăn khô có nước sốt ngon hơn ) Gần trườg Trần Khai nguyên, ngay cái mũi tàu trước công viên Văn Lang, đường Nguyễn Tri Phương, còn nổi tiếng về bánh bao

43. Kem dừa

a. Bạn khoan đã , đây kô phải đơn thuần là kem để vào trong trái dừa thường thấy, mà là kem (gồm 3 mùi:sữa,lá dưá và cacao) được bơm đặc biệt thẳng vào trái dừa còn vỏ,sau đó được tách như thế nào đấy mà maybe kô rõ để được nguyên hẳn 1 trái dừa gồm cơm dưà và kem trong ruột.Hơn rừơm rà ha nhưng các bạn cứ thử thì biết.
Địa điểm:là 1 quán kem nhỏ kô tên trên đường Phạm Thế Hiển Q.8 ( gần cầu Hiệp Ân,đối diện trụ sở CA p.6 )
Giá cả:bạn có thể mua cả 1 trái khoảng 1kg giá 30.000/kg đem về hoặc ngồi ăn tại chỗ chỉ 2.000đ/dĩa.
Điểm +: ngon,bổ,lạ,đúng món của miền Nam vì có trái dưà.
Điểm -: vì là kem mà nên ăn nhiều là lên cân đấy.Đừng trách maybe kô nhắc nhá
b. kem dừa thì mình cũng biết 2 quán
+ 1 quán là ở trước trường trần bội cơ ở quận 5 đó (gần Cửa hàng tập Vĩnh Tiến đó. giá 6000/dĩa (3 cục kem ,cũng bự lắm) nhưng cực kỳ ngọt .nước uống tráng miệng của tiệm này là nước bạc hà. Tiệm này hình như là tận cùng bên trái của trường TBC đó, kế xe bán khô mực
+ quán thứ 2 là nằm trong hẻm gần chợ Nguyễn Tri Phương quận 10. quán này thì hình như hs-sv biết nhiều hơn vì giá 3000/dĩa, mình chưa có cơ hội đi, chỉ nghe tiếng thôi

44. HỦ TIẾU

- Hủ tiếu, bánh canh…: Nguyễn Trãi-Lương Nhữ Học

- Hủ tiếu nam vang Thanh Phát: 13 Cách Mạng Tháng Tám Quận 3 - 8334 135

- Hủ tiếu nam vang Trang Đài: 281 Lê Văn Sĩ -Tân Bình - 8445 335

- Hủ Tiếu Nam Vang Hồng Phát : Phong phú với tôm , mực, tim, gan… Đặc biệt thêm vài muỗng tỏi ngâm giấm đậm đà
389 Võ Văn Tần Q.3

- Hủ Tiếu Nam Vang Ty Lum
254 Nguyễn Trãi Q.5 (ngay ngã 4 với Huỳnh Mẫn Đạt)
Hủ tiếu ngon, rất đắt khách.Hủ tíu Nam Vang là một món ăn khá phổ biến tại TP.HCM. Như tên gọi của nó, món hủ tíu này đã theo chân những người Việt hồi hương từ Campuchia về Việt Nam vào những năm 70. Và món ăn này đã nhanh ***ng được người Sài Gòn đón nhận khi hàng loạt tiệm hủ tíu Nam Vang của A.Phúc, Hồng Phát, Liến Hứa, Kim Tháp… mở cửa. Ông Ty Lum, một người Campuchia sinh trưởng tại Kep, tỉnh Kampot, mẹ là người Việt, bố là người Campuchia cũng hồi hương năm 1970 hiện đang là chủ quán hủ tíu Nam Vang - Ty Lum cho biết: Thật ra món hủ tíu này có nguồn gốc từ những người Tiều sinh sống tại Campuchia. Nhưng khi về đến Việt Nam, họ mang theo món ăn này để ghi nhớ nguồn gốc của nó cũng như giới thiệu cho người Sài Gòn nên từ hủ tíu Nam Vang bắt đầu có mặt trong danh mục những món ăn của thành phố cho đến bây giờ. Tuy cũng là hủ tíu Nam Vang nhưng nguyên bản tại Campuchia chỉ có thịt heo nạc và thịt bằm, rau ăn kèm chỉ có xà lách và giá. Sang đến Việt Nam, sự đa dạng về nguyên liệu đã tăng lên thấy rõ, tùy ý thích có nơi cho thêm phèo, có nơi cho thêm trứng cút… Theo ông Ty Lum, cái tinh túy của hủ tíu này là nước lèo, cũng giống như nước dùng của phở, của bún bò… Để nấu được một nồi nước lèo đúng mức phải cần đến 20kg xương ống heo, vì xương ống có nhiều tủy nên nước sẽ ngọt đậm đà. Xương được chần qua nước sôi, sau đó chuyển sang một nồi khác nấu nhừ và phải hớt bọt liên tục trong suốt thời gian nấu thì mới có nước thật trong và ngọt đậm. Nước lèo của Ty Lum có đặc điểm riêng, vị ngọt của xương heo thật đậm mà vẫn thanh nhờ vị ngọt của chả cá cho vào nước lèo ở giai đoạn khi gần hoàn tất. Nước lèo chỉ là phần cơ bản. Để có một tô hủ tíu hấp dẫn mang ra cho khách, người chế biến phải tuân thủ những động tác thật thuần thục đúng kiểu cách khi nấu hủ tíu Nam Vang. Vợt để trụng bánh được làm trẹt, đường kính cỡ 2 tấc nhưng chiều sâu chỉ cỡ 7cm mà thôi. Nhờ miệng rộng nhưng lại cạn nên động tác hất hủ tíu đã trụng chín vào tô thật gọn, đẹp. Các miếng thịt, tim, gan, tôm… cũng đồng thời được xếp nằm đúng vị trí của mình qua cái hất vợt này. Món ngon không hẳn phải là cao lương mỹ vị mà cốt ở chỗ tươi mới. Chính lượng thịt nạc tươi bằm thật mịn được đánh tơi bởi nước lèo sôi già góp phần tăng mùi vị ngọt đậm đà cho tô hủ tíu. Món ăn này được ăn theo hai cách: khô hoặc nước. Nếu ăn khô, hủ tíu được rưới thêm miếng nước xốt hắc xì dầu cùng mỡ tỏi. Mùi thơm của tỏi phi vàng rộm cùng vị mặn có hậu ngọt thanh của hắc xì dầu càng làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Một số khách quen thường đến quán Ty Lum khoảng 8,9 giờ sáng hoặc từ 7- 9 giờ tối sẽ có cái thú ăn xí quách với hắc xì dầu. Xí quách lúc này vừa mềm tới độ, chấm miếng sụn giòn giòn vào nước chấm thơm lừng giằm thêm trái ớt hiểm xanh, ăn hết tô xí quách nhiều khi khách vẫn chưa thấy đã. Ngoài ra, hủ tíu cung cấp cho quán được đặt riêng tại một lò chế biến ở Củ Chi cũng do một Việt kiều từ Campuchia về. Cọng hủ tíu phải nhỏ, mịn, dai và không được chua, như vậy khi nhai người ăn mới cảm nhận hết được hương vị riêng của hủ tíu. Một món ăn đã theo chân một cộng đồng đến một vùng đất mới. Nó đã hòa nhập, phát triển bởi sự sáng tạo của những đầu bếp; họ đã dùng những sản vật của địa phương làm tăng sự phong phú nhưng vẫn giữ được sự tinh tế của món ăn. Hủ tíu Nam Vang đã trở thành một món ngon, góp phần đa dạng hóa kho tàng văn hóa ẩm thực của chúng ta.

- Hủ Tiếu Cá Nam Lợi
43 Tôn Thất Đạm Q.1 (từ Hàm Nghi rẽ vào Tôn Thất Đạm, hướng quận 4)
Quán người Hoa, lâu đời , tô hủ tiếu mảnh khảnh phải thêm cái bánh patê chaud nới đủ năng lượng. Ăn hủ tiếu cá nhớ rắc nhiều tiêu, buổi chiều có cháo cá

- Hủ tiếu sa tế Quảng Ký
118 Triệu Quang Phục Q5
Triệu Quang Phục là đường 1 chiều chạy từ Hồng Bàng qua gần chân cầu Chà Và. Đây chỉ là 1 xe hủ tiếu nằm trước 1 chùa Hoa, chỉ bán vào giấc chiều tối. Hủ tiếu thịt bò, có kèm rau thơm, cà chua, khế chua, mùi sa tế phản phất hương tỏi, sả, hồi. Ăn có vị giống phở

- Hủ Tiếu An Điền
D1/43 QL 1A Xã Tân Túc H. Bình Chánh (Hướng về miền tây) - 7600 338

- Hủ Tiếu Bình Thảo (24/24)
208 Hậu Giang, quận 6, gần ngã tư giáp với đường Minh Phụng

- Tiệm Lâm Phát Ký (4h-24h)
311 Lê Quang Sung, quận 6
Ngoài việc phục vụ các món xíu mại, há cảo, hủ tiếu mì, hoành thánh…, tiệm ăn này còn làm ấm lòng thực khách bởi món hủ tiếu sa tế nai có vị cay và trông sền sệt với những lát dưa leo xắt mỏng.

- Kim Tháp 3
C14/20 quốc lộ 1! xã Tân Kiên, Bình Chánh .
Nếu đi từ hướng Sài gòn về miền Tây thì quán nằm bên tay trái dưới chân cầu Bình Điền (phía bên Sài Gòn) . không nhớ là trên đường có con lươn ngăn cách không, nếu có thì các bạn bắt buộc phải qua cầu Bình Điền rồi vòng lại–lên cầu—vừa đổ dốc cầu (về hướng Sài Gòn) là quẹo phải vào quán liền

45.CƠM

a. Nam Sơn: 211 Âu Cơ F5 Quận 11
b. 17 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 - 8229 168
c. 41 Đinh Tiên Hoàng Quận 1 - 8243 849
d. 46 Trương Định Quận 1 - 8223 574
e. Nam Sơn: 702 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 - 8325 208
f. Hoàn Kiếm: 89 Nguyễn Du Quận 1 - 8293995
g. Hải Nam: 269B Trần Quang Khải Quận 1 - 8480 634
h. Lâm Viên: 131 Nguyễn Cư Trinh Quận 1 - 836 9406
i. Hải: 177 Võ Văn Tần Quận 3 - 8396 293
j. Ngon: 88 Nguyễn Du Quận 1 - 825 8827
k. Quán số 7: 7 Nguyễn Văn Tráng Q.1 , ngay ngã 4 với Lê Lai Buổi trưa rất đông khách, quán bình dân, canh chua, cá kho tộ là món ruột, thứ 5 có mắm kho
l. Quán cơm Minh Đức: 35 Tôn Thất Tùng Q.1 ,gần Sương Nguyệt Ánh Quán đông khách nhờ chổ ngồi thoải mái, sạch đẹp

46. Cơm trái dừa: 80/68 Trần Quang Diệu

47. Cơm Nêu - Quán Sài Gòn: 6C Tú Xương Q.3-8.203.188 Người phục vụ đập nêu điệu nghệ, tung hứng. Cơm 3 miền, cá kho, canh rau, mắm đồng. Giá cao

48.CƠM HẾN

a. Cố Đô: 367 An Dương Vương Quận 5 - 8356 367
b. Ngự Viên: 40 Kỳ Đồng-Quận 3 - 8437 670
c. Nam Giao: 26/b13-14 sư vạn hạnh quận 10 - 8621203

49.CƠM TẤM

a. Thuận Kiều: 24 Thuận Kiều Quận 11 (Bì chả ở đây làm rất là đặc biệt)
b. Thuận Kiều: 24 Tôn Thất Tùng Q.1, trước nhà thờ Huyện Sĩ
c. 144 Võ Thị Sáu Quận 1 - 8243 891
d. Cơm Tấm Hạnh Dung: 111 Âu Cơ, P.14, Q.11, TP. HCM - 9.693.081. Quán rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ chuyên nghiệp, món ăn ngon như thịt kho tàu, chuyên bán các món của người Hoa, ngoài ra còn có lẩu, cháo… Giá thấp nhất là 12000/dĩa cơm

50.CƠM GÀ

a. Cơm Gà Tôn Thọ Tường: quán cơm Vân Ký, Hà Ký, Phùng Nguyên hay Kim Tân ở khu phố bán gà, vịt quay ở đường Tạ Uyên, quận 11 (gần ngã tư giáp với đường Ba Tháng Hai). Theo thói quen của người Hoa, gà luộc được chấm nước xì dầu ăn kèm tương gừng băm nhuyễn với ớt xắt khoanh. Cơm lại được nấu bằng nước luộc gà trộn thêm chút dầu mè khiến thực khách ăn no vẫn còn muốn lần sau đến ăn nữa. Không những thế, bên cạnh đĩa cơm gà, chủ quán thường đặt đĩa dưa chua trông rất bắt miệng.
b. Cơm gà bà luận tam kỳ : 43B1 Chu Văn An P. 26, Q. Bình Thạnh
c. Cơm Gà Thiên Nhiên: 379 Minh Phụng, P.10, Q.11, TP. HCM - 960 68 56
d. Cơm gà Ðông Giang : Trần Quý, quận 11 (gần chợ Thiếc)
e. Cơm gà Thượng Hải: 21 Võ Văn Tần Q.3 , giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo
f. Cơm gà Đông Nguyên: 89 Châu Văn Liêm Q.5 - 8.557.662 , ngay ngã 4 với Nguyễn Trãi- 1801 Nguyễn Trãi Q.5 (cách 2 căn trên đường Nguyễn Trãi) Gà ta luộc, cơm nóng, nước chấm ngon và 1 tô canh cải ngọt. Ngoài ra còn các món như gà ác tiềm thuốc bắc, canh óc heo, canh củ sen, dưa cải chua và xá xíu
g. Hải Nam - 8218 759
h. Hồng Thắng: 378 Hai Bà Trưng Quận 1
i. Dân Ký: 697 Lê Hồng Phong Quận 10 - 927 1773
j. Kim Tân: 237 Tạ Uyên Quận 11 - 856 16 21

51. CƠM BẮC

a. Cơm bà cả Đọi : 11 Tôn Thất Hiệp Quận 1 - 8225 328
b. Cơm Bắc: 70 Ngô Đức Kế Quận 1- 829 8954
c. Cơm Bắc Đồng Nhân: 42 Trương Định Q.1 (ngay ngã 4 Lê Thánh Tôn) Quán cơm với những món bắc phổ thông. Hậu nhân của quán bà cả Đọi nổi tiếng trước kia
adams_is_offline  
 
Page generated in 0.09054 seconds with 9 queries