View Single Post
Old 4 Days Ago   #2
ngoclan2435
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 2,710
Thanks: 728
Thanked 2,548 Times in 1,209 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 496 Post(s)
Rep Power: 23
ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9
ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Thế hệ sau chiến tranh chỉ xin một điều: sự thật

Những câu hỏi trên không nhằm “bôi nhọ”, không phải để “gào thét 50 năm vẫn chưa chán”, càng không phải để khơi lại hận thù như một số người vẫn quy chụp. Đơn giản, đó là những thắc mắc của một thế hệ sinh ra sau tiếng súng, nhưng lại phải sống trong cái bóng rất dài của cuộc chiến ấy: trong cách xã hội đối xử với nhau, trong hệ thống giáo dục, trong khẩu hiệu chính trị treo khắp phố phường.
Chúng tôi được nghe người này gọi đó là “giải phóng”, người khác gọi là “cướp chính quyền”. Kẻ thắng thì viết sử, kẻ thua thì lưu vong. Giữa hai cách kể, thế hệ trẻ chỉ muốn có một cơ hội nhìn lại quá khứ bằng con mắt tỉnh táo, không khẩu hiệu. Và để làm được điều đó, rất mong những ai đã từng cầm súng, từng đứng về bất cứ phía nào, những người vẫn khăng khăng rằng cuộc chiến ấy “cần thiết”, có thể một lần đối diện với các câu hỏi này bằng những lời trả lời chân thật nhất có thể.
Vì nếu lịch sử chỉ được kể bằng một nửa sự thật, thì những thế hệ nối tiếp sẽ mãi loay hoay trong bóng tối, tranh cãi không dứt về hai chữ: “giải phóng”… nhưng rốt cuộc, không ai trả lời rõ ràng được: đã giải phóng ai, và khỏi điều gì.
ĐẶNG XUÂN KHÁNH (Sinh viên trẻ đang sống trong thiên đàng xã nghĩa VN)



Đặng Xuân Khánh ạ, đọc bài viết này của cháu Bác rất vui vì biết rằng đã và đang có 1 số thành phần trong chế độ Cộng Sản tại Việt Nam thắc mắc và hoang mang về 1 sự thật mà chưa có câu trả lời. Cháu Khánh ạ, thành thật mà nói Bác không hiểu thanh niên tụi cháu ở VN nghĩ gì, làm gì. Nếu các cháu có 1 chút lý trí, biết suy nghĩ và có 1 chút lòng tự trọng sẽ phải có những hành động tích cực hơn với tổ quốc VN, với tương lai đất nước. Các cháu sẽ phải hiểu những buổi nhậu nhẹt hàng ngày sau giờ làm việc tại những quán cóc trên đường phố đầy bụi bậm, những "dô...dô" của những cốc bia làm bằng hoá chất độc hại, không những sẽ giết lần giết mòn những bộ phận trong cơ thể các cháu mà nó không giúp cho các cháu đủ minh mẫn để suy nghĩ về tương lai đất nước của chính các cháu.
Qua những sự thật mà các cháu đã được biết qua Internet, qua bạn bè là miền Nam Việt Nam đã bị bọn Cộng Sản do Hồ Chí Minh cầm đầu với sự trợ giúp của Trung Cộng và Nga Sô vào cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Sự thật như cháu đã mơ hồ biết được đấy là miền Nam đâu có ai bị đô hộ bởi người Mỹ đâu. Miền Nam trước 1975 là 1 vùng trù phú giàu có, rất phát triển. Khi các quân đội Cộng Sản vào tiếp thu miền Nam, tất cả đều sững sờ vì không thể tin những gì đang xảy ra trước mắt, 1 miền Nam trù phú, giàu có, nhà của to lớn, dân tình ăn mặc rất đẹp không nghèo nàn, thiếu thốn như ngoài miền Bắc. Cháu biết không đã có những chuyện dở khóc dở cười, khi 1 anh bộ đội ôm khư khư 1 bọc vải trong đó có vài ký ngô (bắp), gõ cửa 1 nhà 10 từng lầu trên đường Phan Thanh Giản. Một ông cụ ra mở cửa, hai bố con nhận ra nhau. Anh ta trong nước mắt nói: "Con có chút quà cho bố đem từ ngoài Bắc vào. "Thật tội nghiệp cho bố làm đầy tớ cho ông chủ giàu có như thế này?" - Làm đầy tớ cho ai? Đây là nhà của Bố mà? Vào nhà anh ta xin rửa mặt mũi, và hụp đầu vào cái cầu tiêu để lấy nước trong đó rửa mặt. Bác kể ra đây để cho cháu hiểu, vì bị bưng bít sự thật (1 hành động đặc trưng của chính quyền Cộng Sản) nên toàn dân miền Bắc lúc đó đều cho rằng trong Nam các Bác sống rất khổ sở, thiếu thốn. Sự thật là lúc đó miền Bắc của tụi cháu mới là nơi cần được tiếp thu để mở mang, kiến thiết lại đất nước, vì chúng cháu lúc đó đang sống 1 cuộc sống như thời tiền sử "ăn lông, ở lỗ". Cộng Sản nó bưng bít sự thật và bóp méo lịch sử. Họ nhồi vào đầu các cháu những chuyện bịa đặt không có thật, và vì hàng ngày các cháu bị loa phường nó nhồi vào đầu những tin vịt, những tin bịa đặt, ngày lại ngày riết rồi các cháu đều tin là sự thật. Và rồi sự thật đều rõ rồi đó. Các cháu đều thấy những gì được học tập bấy lâu nay, sự thật không phải như vậy.Với những thành phần ít học Bác còn có thể châm chước hiểu và bỏ qua cho họ, nhưng các cháu khác. Các cháu là thành phần có học, có hiểu biết, các cháu phải làm 1 tí gì cho đất nước chứ. "Một cây chẳng làm nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao" nếu các cháu bỏ bớt những thời gian vô bổ ngồi Dô...Dô... cả ngày, hãy cùng nhau bàn bạc tìm cách "giúp đỡ" cho đất nước khá lên. Bằng cách nào à? Hãy đứng lên đòi sự thật, hãy đứng lên đòi thay đổi chế độ, HÃY BIỂU TÌNH LẬT ĐỔ CÁI CHẾ ĐỘ THỐI NÁT NÀY. Nếu các cháu không làm không ai có thể làm được. Đặng Xuân Khánh ạ, Bác nghĩ vẫn chưa muộn đâu, các cháu cứ thử làm đi, tương lai đất nước là do các cháu định đoạt đấy. Hãy đứng lên đòi hỏi công bằng và hạnh phúc cho chính các cháu và gia đình họ hàng các cháu. Bác chúc các cháu sớm thành công. Vinh quang và hạnh phúc sẽ đến với các cháu và gia đình khi không còn hình bóng Cộng Sản ở VN nữa.

Last edited by ngoclan2435; 4 Days Ago at 00:01.
ngoclan2435_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to ngoclan2435 For This Useful Post:
Gibbs (4 Days Ago), RealMadrid (16 Hours Ago)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10057 seconds with 10 queries