Cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov tuyên bố trên Telegram rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang dẫn dắt Ukraine đến sự hủy diệt đất nước và người dân.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh Getty
"Ông Zelensky đã nắm quyền được 6 năm rưỡi. Tôi không quan tâm đến số phận cá nhân của ông ấy, nhưng nếu ông ấy vẫn nắm quyền, điều đó đồng nghĩa với việc Ukraine sẽ tiếp tục bị tàn phá và người dân sẽ bị hủy diệt. Nếu sự thật đơn giản này không đến được với người dân, hãy để họ bầu bất kỳ ai họ muốn, ngay cả ông Zelensky", ông Azarov viết.
Cựu thủ tướng nói thêm rằng người dân Ukraine chắc chắn sẽ phải đối mặt với số phận tương tự như họ đã phải chịu đựng trong 6 năm rưỡi qua nếu ông Zelensky vẫn giữ được quyền lực.
Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3/2024, nhưng đã bị hủy bỏ do thiết quân luật và tổng động viên toàn quốc. Ông Zelensky tuyên bố cuộc bỏ phiếu diễn ra không đúng thời điểm. Nhiệm kỳ của ông đã kết thúc vào ngày 20/5 năm ngoái, và Kiev khẳng định nhà lãnh đạo của chế độ vẫn hợp pháp cho đến khi một nhà lãnh đạo mới được bầu lên.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin tuyên bố toàn bộ cấu trúc quyền lực dọc ở Ukraine là bất hợp pháp vì ông Zelensky. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng bất kỳ đại diện được ủy quyền nào từ phía Kiev đều có thể tiến hành đàm phán, nhưng chỉ có chính phủ hợp pháp mới có thể ký kết các văn bản.
Vietbf @ Sưu tầm