View Single Post
Default BBC “100% là tin giả” – Nhà Trắng
Old 5 Days Ago   #1
Da Lat
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 2,279
Thanks: 2,109
Thanked 4,620 Times in 1,534 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 88 Post(s)
Rep Power: 13
Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9
Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9Da Lat Reputation Uy Tín Level 9
.


BBC “100% là tin giả” – Nhà Trắng



Bảo Minh •Chủ Nhật, 09/11/2025

Thư kư báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt đă lên tiếng chỉ trích BBC, gọi đài truyền h́nh này là “cỗ máy tuyên truyền cánh tả” và cáo buộc họ “cố t́nh không trung thực” trong cách mô tả cuộc bạo loạn tại Điện Capitol năm 2021.





Phát ngôn viên Nhà Trắng Karoline Leavitt. (Ảnh: Shutterstock)



Những ngày qua, BBC vấp phải chỉ trích v́ bị cho là đă đánh lừa khán giả khi ghép nối các đoạn khác nhau trong bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump hôm đó. Trong đoạn video được phát sóng trong chương tŕnh BBC Panorama (phát tháng 10/2024), ông Trump dường như nói với người ủng hộ:

“Chúng ta sẽ cùng tiến đến Điện Capitol, tôi sẽ đi cùng các bạn, và chúng ta chiến đấu. Chiến đấu như địa ngục, và nếu các bạn không chiến đấu như địa ngục, các bạn sẽ không c̣n đất nước này nữa.”



Tuy nhiên, theo The Telegraph và một báo cáo nội bộ bị ṛ rỉ từ BBC, đoạn phát biểu này đă bị cắt ghép từ 2 phần cách nhau gần một giờ. Cụ thể:


Phần “Chúng ta sẽ đi xuống Điện Capitol và tôi sẽ đi cùng quư vị” xuất hiện ở một thời điểm.

Phần “Chúng ta phải chiến đấu… nếu các bạn không chiến đấu thật quyết liệt…” lại nằm khoảng 50 phút sau trong bài phát biểu gốc.


Ngoài ra, chương tŕnh c̣n loại bỏ đoạn ông Trump kêu gọi người ủng hộ “tuần hành một cách ôn ḥa và đầy tinh thần yêu nước”, đồng thời ghép thêm cảnh nhóm người biểu t́nh (ví dụ nhóm Proud Boys) tiến về Quốc hội như thể họ phản ứng ngay sau lời của ông Trump, trong khi thực tế những cảnh đó được quay trước khi ông bắt đầu phát biểu.

Báo cáo cho rằng việc chỉnh sửa này gây hiểu lầm nghiêm trọng, khiến khán giả tin rằng ông Trump kích động bạo lực, trong khi thực tế không phải như vậy. Một bản báo cáo nội bộ – được cho là do Michael Prescott, cựu cố vấn độc lập cho Ủy ban Hướng dẫn & Tiêu chuẩn Biên tập của BBC (EGSC) – đă gửi tới Văn pḥng Chính phủ Anh và Bộ Văn hoá, Truyền thông & Thể thao (DCMS), đề nghị xác minh liệu BBC có đang tiến hành kiểm tra nội bộ về vụ việc hay không.


Phát biểu với The Telegraph tối thứ Sáu, bà Leavitt chỉ trích BBC v́ phát sóng đoạn video “chỉnh sửa có chọn lọc” này. Bà nói:

“Họ hoàn toàn là tin giả, 100%, và không c̣n xứng đáng xuất hiện trên màn h́nh của những người dân vĩ đại Vương quốc Anh.”

Bà cũng cho biết:

“Mỗi lần tôi cùng Tổng thống Trump đến Vương quốc Anh và buộc phải xem BBC trong khách sạn, cả ngày của tôi đều bị hủy hoại v́ phải nghe tuyên truyền trắng trợn và những lời dối trá của họ về Tổng thống Mỹ cùng mọi việc ông đang làm để khiến nước Mỹ tốt đẹp hơn và thế giới an toàn hơn.”



Theo bà, người nộp thuế Anh đang bị “buộc phải chi trả cho một cỗ máy tuyên truyền cánh tả”.

Đáp lại cáo buộc, người phát ngôn BBC nói với The Guardian rằng ủy ban hướng dẫn và tiêu chuẩn biên tập của BBC luôn xem xét các quan điểm khác nhau về nội dung của ḿnh. BBC khẳng định họ không b́nh luận về các tài liệu bị ṛ rỉ, nhưng “mỗi khi nhận được phản hồi, chúng tôi xem xét nghiêm túc và cẩn trọng”.

Nữ nghị sĩ Dame Caroline Dinenage, Chủ tịch Ủy ban DCMS, cũng cho biết BBC có những câu hỏi nghiêm túc cần phải trả lời về tiêu chuẩn biên tập và cách ban lănh đạo xử lư phản hồi. Nhiều ư kiến cho rằng nếu cáo buộc là đúng, việc chỉnh sửa và tŕnh chiếu theo cách đó giống như “tin giả” và cần phải chịu trách nhiệm.

------------

Nguồn: Trí Thức VN






.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	r_shutterstock_2616662509.jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	2590459  
The Following 2 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (5 Days Ago), thothut (3 Days Ago)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10960 seconds with 11 queries