
Thật xúc động biết bao khi đài truyền hình quốc gia đã quyết định dành thời lượng quý báu của mình để… phỏng vấn một chú chó.
Mà chú chó này chẳng phải là cảnh khuyển, chẳng có công lao vào đám cháy hay bơi giữa dòng lũ cứu dân, quật ngã tội phạm như lúc công an diễn tập. Đây chỉ là một chú chó bình thường, bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội vài ngày gần đây vì xuất hiện trong một tựa game của sinh viên.
Thế là VTV cùng cánh phóng viên "lật đật" tới phỏng vấn tận mồm chú chó Tam này, hỏi cảm nghĩ về việc trở nên nổi tiếng, còn được lồng giọng “rất cảm động”. Trong khi đó, có biết bao người thật, những người mất đất, mất nhà, mất quyền, đã kêu oan hàng chục năm trời, nhưng chẳng mấy ai thấy phóng viên VTV cầm mic đến “hỏi cảm nghĩ”.
Chắc họ không nổi tiếng bằng chú chó kia, hay họ chẳng có gì đáng để "viral trên mạng", chỉ là mất mấy chục hecta đất, mấy căn nhà thôi mà...lên truyền hình lại làm xấu hình ảnh quốc gia, lại làm lãnh đạo "giận" nữa thì khổ.
Giá mà người dân oan, người lao động bị bóc lột hay nông dân mất mùa cũng được “phỏng vấn lồng tiếng” như vậy thì đất nước này chắc đã có nhiều bản tin nhân văn biết mấy. Nhưng thôi, biết đâu đó là tầm nhìn mới của truyền thông hiện đại: khi sự thật quá khó nói, hãy để chó nói hộ.
Linh