53 vụ bắt giữ, 20 khẩu súng bị tịch thu trong 48 giờ đầu tiên kể từ khi Lực lượng Vệ binh Quốc gia Memphis và Đặc vụ Liên bang được triển khai

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ xả súng ở Memphis, Tennessee. (Ảnh chụp màn hình ABC24 Memphis / YouTube)
Sáng kiến chống tội phạm liên bang của Tổng thống Trump tại Nashville, Tennessee đã bắt đầu vào thứ Hai với sự hợp tác của Thống đốc Tennessee Bill Lee, và kết quả đã được nhìn thấy tại một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm cao nhất cả nước do đảng Dân chủ điều hành.
Sự việc này diễn ra sau khi Tổng thống Trump ký Bản ghi nhớ của Tổng thống để thành lập “Lực lượng đặc nhiệm Memphis An toàn”, huy động 13 cơ quan liên bang và lực lượng Vệ binh Quốc gia để chấm dứt tội phạm ở Memphis.
“Điều này rất quan trọng vì tình hình tội phạm đang diễn ra, không chỉ ở Memphis, mà còn ở nhiều thành phố khác,” Trump nói. “Chúng tôi sẽ xử lý từng bước một, giống như chúng tôi đã làm ở Washington D.C.”
Ngoài ra, "219 sĩ quan đã được điều động đặc biệt và Trung tâm điều hành chung của chúng tôi đã đi vào hoạt động", Bondi cho biết trong bài đăng thông báo về việc bắt đầu các hoạt động.
Bondi thông báo vào thứ Ba rằng đã có chín vụ bắt giữ vào thứ Hai và thu giữ hai khẩu súng trái phép.
Sáng thứ Tư, con số đã tăng vọt với 53 vụ bắt giữ và 20 vũ khí trái phép bị tịch thu.
Ngoài ra, Bondi cho biết họ đã tìm thấy một thiếu niên mất tích và ba khẩu súng tại nhà của một nghi phạm giết người.