
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Nội vụ, nhiệm kỳ 2025-2030 ngày 18/08, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễng Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ xây dựng chính sách thu hút, trọng dụng người tài và cơ chế chặt chẽ để đánh giá cán bộ.
"Cần đưa ra tiêu chí, phương pháp đánh giá rõ ràng để phân biệt, sử dụng cán bộ tinh thông nghiệp vụ, có trách nhiệm, thiện tâm và loại trừ những người đức mỏng, tài thấp nhưng khéo léo, đa mưu”, ông Bình nhấn mạnh.
Có một điều mà người dân vẫn không hiểu được, cán bộ tại sao phải “đa mưu”, mà còn đi kèm với “khéo léo”? Một công chức hằng ngày làm việc, sáng cắp ô đi, chiều lên xe đón về, ngồi 8 tiếng ở công sở, nghĩ “mưu” để làm gì? Thật không hiểu được !? Mưu gì với dân, “tiền trong dân còn rất nhiều”, hay “đất của dân còn rất rộng”, nghĩ mưu lấy tiền, tăng phạt, thu thuế, hay cướp đất, cấm xe?
Ông Bình đã quen với việc “ủ mưu lập kế”, đúng là thói xấu khó bỏ, nên cũng muốn chiêu mộ hiền tài như vậy, lắm người nhiều mưu, thì tiện thể thành lập luôn lợi ích nhóm, cát cứ một phương, soán ngôi luôn Tô Tổng? Người dân Việt Nam chưa quên được mưu kế “dao thớt” cao tay của ông đâu !
Văn Ba