View Single Post
Old 07-16-2025   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,491
Thanks: 31,197
Thanked 22,922 Times in 10,861 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default


Ổ bánh mì tại sân bay Nội Bài được niêm yết với giá 208.000 đồng, kèm lời giải thích “nguyên liệu nhập khẩu”: thịt heo từ Brazil, rau thơm từ Úc, tương ớt từ Pháp. Có lẽ thiếu mỗi không khí từ Himalaya và muối từ đáy biển Mariana để chạm mốc triệu đồng cho đúng chuẩn “bánh mì xuyên lục địa”.
Dân mạng nhanh chóng vào cuộc với tinh thần châm biếm không khoan nhượng: “heo Brazil vừa tham gia drama nên tăng giá mạnh”, hay “bay trên trời thì giá cũng trên trời thôi”. Không chỉ là trò cười, đây là sự thật trần trụi: sân bay Việt Nam là nơi giá cả bay xa hơn cả máy bay.
Trong khi đó, các sân bay như Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản – dù là cửa ngõ quốc tế – vẫn bán nước, mì, bánh với giá bình dân. Vì sao? Vì họ quản lý hợp lý, không tận thu, và quan niệm rằng sân bay là bộ mặt quốc gia chứ không phải cái chợ “vặt lông” khách du lịch.
Khó có thể trách các chủ quầy, vì giá thuê mặt bằng sân bay ở Việt Nam cao ngất, không tăng giá bán thì phá sản. Vấn đề nằm ở chỗ quản lý kém hiệu quả, ưu tiên lợi ích nhóm hơn trải nghiệm hành khách.
Nếu chính quyền vẫn xem sân bay là nơi tận thu thay vì nơi tạo ấn tượng đầu tiên với khách quốc tế, thì du lịch Việt Nam còn lâu mới “cất cánh”. Và ổ bánh mì 208.000 đồng sẽ chỉ là món khai vị cho một bữa tiệc giá cả “trên trời”.
LinhLinh
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11384 seconds with 10 queries