Mới đây, báo chí trong nước đưa tin, Nghĩ đến việc trao lại cho thế hệ sau một đất nước giàu đẹp đáng sống. Theo đó, với tầm nhìn mà kỷ nguyên phát triển mới đòi hỏi và với tinh thần trách nhiệm với thế hệ sau và để thế hệ tương lai có thể sống hạnh phúc, tự do làm giàu, tự do sáng tạo, tự do đóng góp trên đất nước mình mà không cần phải đi đâu xa xôi.
Một số người dùng mạng xã hội đã để lại bình luận như sau:
- Trao lại cho thế hệ sau giá nhà đất trên mặt trăng.
- Tương lai các cháu "được" mua nhà trong ngõ xe máy với giá 500 triệu/m2.
- Đáng sống hay ráng sống?
- Thế hệ sau nhưng là thế hệ sau của ai?
- Nhà thì ráng cày 40 năm sẽ mua được. Tham gia giao thông bị xe tải gây tai nạn là trở thành “nguồn nguy hiểm cho xã hội”. Chúc thế hệ sau may mắn hơn!
- Chắc mỗi con cái cán bộ là thấy đáng sống thôi!
- 2025 trao lại cho thế hệ sau sữa giả và thế hệ trước là thuốc giả. Chính quyền đã tạo ra "một đất nước giàu đẹp, đáng sống" như vậy đó.
Khi người ta không có cái gì, người ta rất hay muốn nói về nó. Trao lại cho thế hệ sau một đất nước với văn hóa tham nhũng, doanh nhân doanh nghiệp thì nhập hàng Trung Quốc đóng mác + bán hàng giả hàng kém chất lượng, bất động sản quá cao, môi trường sống ô nhiễm, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt.... Tất cả những thứ này đều được tạo nên chỉ sau 50 năm cai trị của đảng cộng sản. Vậy thì truyền cái gì? 1000 cái sổ đỏ với thẻ xanh cho mỗi lứa con cháu lãnh đạo chăng? Tầm nhìn 5 năm nên lãnh đạo nào lên cũng tranh thủ vơ vét rồi mang tiền sang tư bản hưởng thụ.
HN
__________________
|