Harvard là một trường Đại học Tin lành lâu đời của Nước Mỹ và mang tên mục sư sáng lập là John Harvard. Đây là ngôi trường đã từng đào tạo ra nhiều nguyên thủ quốc gia và vô số nhân tài cho Nước Mỹ và cho thế giới.
Nhưng Harvard giờ đây đã biến thành hang ổ tội phạm, cấu kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc và đào tạo hàng ngàn sỹ quan Trung Quốc để chống lại các giá trị truyền thống của Nước Mỹ. Hơn nữa, Harvard còn ủng hộ khủng bố và đào tạo sinh viên hồi giáo cực đoan để chống lại Nước Mỹ và tổ chức biểu bài Do Thái.
Nguyên nhân đến từ đâu? Từ thời TT. Obama thì phong trào văn hóa thức tỉnh được đẩy mạnh nơi môi trường giáo dục. Đại học Harvard có tới 80 % giảng viên là cánh tả nên văn hóa thức tỉnh, hồi giáo cực đoan và cộng sản Trnng Quốc thì hầu như đã chiếm hữu và chi phối toàn bộ tư tưởng của Đại học Harvard.
Mới đây thì Giáo sư Alan Dershowitz với 60 năm giảng dạy tại Đại học Harvard đã khuyến cao nên cắt trường thần học Harvard vì ông thấy hết sự cấu kết giữa Harvard với kẻ thù của Nước Mỹ để phá hoại các giá trị của Nước Mỹ và phá hoại cả khoa Thần học bởi các giáo sư cánh tả. Tiền bạc đã làm méo mó sự thật và phá hoại Cơ đốc giáo chân chính.
Ttrước sự hỗn loại và đi sai hướng của Đại học Harvard thì TT. Trump đã đưa ra quyết định và phát biểu mạnh mẽ rằng: “Harvard là một trò đùa, chỉ giảng dạy về sự thù nghét và ngu ngốc. Cần phải cắt ngay ngân sách cho Harvard, điều tra tội phạm, ngưng cấp visa cho du học sinh là điều quá muộn màng nhưng còn kịp”.
Hy vọng với cú đấm trời giáng của TT. Trump thì các lãnh đạo Đại học Harvard sẽ tỉnh ngộ để trở về với các giá trị truyền thống của Nước Mỹ, giá trị của Cơ đốc giáo và đi theo đúng hướng của người sáng lập là mục sư Johon Harvard.
NGUYỄN TIẾN ĐẠT
__________________
|