CỤC THUẾ CẮN SÂU QUÁ
Phấn đấu mỗi tiểu thương là một giám đốc. Mỗi tiểu thương là 1 tù nhân dự bị...
Hết tuần này, cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên sẽ phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Một chủ tiệm hủ tiếu trên đường Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), cho biết mấy hôm nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán, bán hóa đơn điện tử gửi tài liệu mời chào mua. Đa số các đơn vị này được nhân viên ngành thuế giới thiệu. Ước tính tổng chi phí mua sắm toàn bộ thiết bị để hỗ trợ việc khởi tạo hóa đơn bán hàng đúng luật, đúng yêu cầu mất từ 30 - 40 triệu đồng, không phải vài triệu đồng như các đơn vị bán phần mềm kế toán giới thiệu.
Trước đó c̣n có thông tin hỗ trợ người dân miễn phí máy móc các thứ trong thời gian đầu. Dĩ nhiên là miễn phí, chỉ có điều lên tivi mà nhận. Chưa ǵ mấy anh thuế đă bán khách hàng cho đội cung cấp mấy phần mềm kế toán với máy móc rồi, đúng là chẳng thể để sót đồng nào được.
Bước đi này chủ yếu là nhắm vào các quán có gian hàng trên thương mại điện tử v́ trên đó con số rơ ràng. C̣n các quán b́nh thường giao dịch tiền mặt th́ chưa kiểm soát được. Việc kiểm hóa đơn đầu vào sẽ ảnh hưởng đến cả những tiệm tạp hóa nhỏ lẻ. Bán tạp hoá khéo tiền lăi từ 1 khách c̣n chẳng đủ chi phí cho 1 lần xuất hoá đơn. Đừng xem thường quyết tâm ăn dày ăn tất ăn cả đất xung quanh của đám thuế. Cám cảnh nô lệ thời hiện đại bị bắt làm ǵ là làm theo không một chút phản kháng!
Hạnh Nhân
__________________
|