Vietjet đang báo cáo Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác thuê máy bay và phi hành đoàn của Trung Quốc nhằm phục vụ các chuyên bay dịp tết nguyên đán.
Đây quả là một thông tin đáng lo ngại khi Trung Quốc ngày càng nhúng tay quá nhiều vào các hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam. Dưới đất thì vừa ký kết hợp tác phát triển đường sắt nối liền 2 nước cũng như đường sắt cao tốc Bắc - Nam, trên trời cũng có những máy bay made in China cùng phi hành đoàn bay lượn, liệu rằng dân Việt lo lắng về tình hình đất nước có quá thừa thãi?
Phải biết rằng, đây sẽ là tiền đề cho những hoạt động tương tự phát triển mạnh về sau khi các hãng bay cũng có thể bắt chước cách làm này, và tới lúc hãng hàng không quốc gia cũng toàn máy bay và người Trung Quốc phục vụ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Cũng không biết tự lực tự cường kiểu gì mà các doanh nghiệp cũng như bộ máy lãnh đạo đang bị dựa hơi quá nhiều vào một đất nước luôn nhăm nhe mưu tính xấu với nước mình. Hay được dựa hơi vào một chế độ độc tài cũng là cách mà những người cộng sản đang ngạo nghễ hằng ngày.
Linh Linh