Theo một điều tra của tờ Financial Times, gia đình Assad - Cựu tổng thống Syria đã mua ít nhất 18 căn hộ sang trọng ở thủ đô Nga trong thời gian nội chiến, cho thấy được phong cách yêu nước rất kỳ lạ của những kẻ lãnh đạo đất nước theo cách cai trị độc tài.
Điều đó minh chứng việc miệng thì hô hào yêu nước thương dân, nhưng tay lại tuồn hết của cải qua mua tài sản tại nước ngoài, và nó lại rất giống với phong cách của các ông lãnh đạo Việt. Dù cho lên truyền thông bưng bô chế độ, vẽ vời về một đất nước cộng sản tươi đẹp như thế nào đi nữa, thì phía sau vẫn để con cái qua nước ngoài du học định cư, người thân mua hết nhà cửa đất đai ở nước này nước khác. Rồi khi hết thời xuống ghế là lập tức khăn gói theo vợ con định cư nước ngoài ngay.
Phong cách yêu nước này tuy khốn nạn và không giống ai, nhưng lại là cách dùng chung cho bất cứ đảng viên nào lên nắm quyền, nó cho thấy được bộ mặt giả dối cũng nhưng khái niệm yêu nước không hề tồn tại trong suy nghĩ của chúng, chỉ cố gắng nắm quyền vơ vét rồi "té" ngay khi có cơ hội. Thành ra đất nước trở thành mỏ vàng cho những tên lãnh đạo này kiếm chác và sau khi lợi dụng xong sẽ bị vứt bỏ không thương tiếc mà thôi.
Linh Linh
__________________
|