VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Khi về nước các bac VK hăy rẽ vào quán: Có món ăn của "Tây" ở Sài G̣n được lên báo Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=981060)

pizza 06-06-2016 23:32

Khi về nước các bac VK hăy rẽ vào quán: Có món ăn của "Tây" ở Sài G̣n được lên báo Mỹ
 
6 Attachment(s)
Quán cafe Sài G̣n với món chocolate made-in-Viet Nam vừa được lên NewYork Times.
Huy chương vàng dành cho bao b́ chocolate đẹp nhất.
2016 được tạp chí New York Times đánh giá là Chocolate tinh tế nhất thế giới cùng với bội đôi sản xuất là hai người sáng lập Marou.
Đến quán cà phê này, bạn sẽ được tận mắt nếm và xem quy tŕnh sản xuất thanh Chocolate đẳng cấp thế giới đă được Viện Hàn Lâm Chocolate Anh Quốc công nhận vào năm 2013 là như thế nào.
Chocolate là một món ăn và cũng là một món quà thường được mọi người chọn để làm quà tặng trong rất nhiều dịp, từ Valentine, sinh nhật đến lễ Tết. Nên cứ mỗi khi có dịp được lựa chọn, chúng ta chỉ luôn nghĩ đến những thanh Chocolate đến từ "Made in... Mỹ, Bỉ, Thụy Sĩ hay chuộng nhất là hàng Pháp" mà không hề hay biết rằng ở Việt Nam ta cũng có một loại Chocolate chất lượng không kém hàng Mỹ và tinh tế không kém xứ Pháp xa xôi. Đó chính là Marou - loại Chocolate đă được Viện Hàn Lâm Chocolate Anh Quốc trao giải Đặc biệt dành cho thương hiệu Chocolate mới vào năm 2013 và mới đây c̣n được tạp chí New York Times khen ngợi không hết lời, cùng rất rất nhiều giải thưởng quốc tế khác, mà quan trọng là từng "milimét" từ trong ra ngoài của thanh Chocolate ấy hoàn toàn đều là "Made in Vietnam".



Hai người sáng lập ra Marou, Vincent Mourou (trái) và Samuel Maruta đang ăn thử cacao.

Sẽ hơi ngỡ ngàng nếu bạn biết được những miếng Chocolate nhỏ xíu được sản xuất bằng nguyên liệu quê nhà ḿnh đă làm được ǵ trên thế giới:

Giờ bạn hăy thử tham quan quán cà phê vô cùng đặc biệt này tại Sài G̣n và Jason Laurent - chàng Giám đốc điển trai của Marou sẽ dắt bạn đi xem khắp nơi ở xưởng sản xuất loại Chocolate đă làm cả Viện Hàn Lâm Chocolate Anh Quốc phải bất ngờ được làm ra như thế nào.
Trong khi bạn c̣n đang ngỡ ngàng và ṭ ṃ về những ǵ đă làm nên thanh Chocolate đẳng cấp ấy th́ mới đây, Marou đă âm thầm mở một tiệm cà phê tên là Maison Marou, như là nơi để có thể trưng bày hết những sản phẩm Chocolate nổi tiếng của ḿnh.

Tuy nhiên khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ v́ quán cà phê này không giống với bất cứ một nơi nào khác tại Sài G̣n.

Bước từ ngoài vào, thứ đầu tiên bạn nh́n thấy không phải là quầy phục vụ hay những bộ bàn ghế một cách thông thường mà sẽ là một cỗ máy thật to đang chạy "x́nh xịch" và liên tục "ngấu nghiến" những hạt cacao. Và đấy không ǵ khác chính là chiếc máy rang cacao, một trong những công đoạn đầu tiên làm nên món Chocolate "thần thánh".

Bên trong quán đầu tiên chính là cỗ máy rang cacao - bước đầu tiên để cho ra đời món Chocolate tuyệt hảo.


Jason Laurent - Giám đốc của Marou đang cực kỳ nhiệt t́nh khi giới thiệu về chiếc máy rang cacao cũng như về quán cà phê có 1-0-2 này.

Sau đó phải bước vào sâu hơn th́ bạn mới có thể đến được quầy phục vụ, c̣n khu vực ngồi uống cà phê th́ ở tít tắp trong cùng, nhưng đó lại là vị trí đẹp nhất để bạn có thể nh́n ngắm được toàn bộ từng công đoạn của xưởng sản xuất Chocolate độc nhất vô nhị. Thật thú vị nhưng cũng rất kỳ lạ đúng không khi bên trong quán cà phê lại có một xưởng sản xuất Chocolate vẫn đang hoạt động liên tục hàng giờ, hàng ngày...

Giang trưng bày các sản phẩm Chocolate và các món quà lưu niệm.

Quán cafe Sài G̣n với món chocolate made-in-Viet Nam vừa được lên

Chính v́ điều thú vị này mà Maison Marou hầu như lúc nào cũng đông khách từ lúc sáng mới mở cửa cho đến tối mịt. Vào những giờ cao điểm như buổi trưa và sau 6h tối th́ quán lúc nào cũng kín bàn. Đa phần mọi người đến đây là các bạn trẻ, thế nhưng lượng khách nước ngoài cũng rất nhiều. Riêng khách nước ngoài chủ yếu là những người đă từng biết hoặc mê mẩn với các thanh Chocolate của Marou nên đến để khám phá xưởng sản xuất và mua Chocolate mang về.

vietbf @ sưu tầm.

canhdieubay 06-07-2016 05:33

socola o day ngon va noi tieng con chua an , ve vn an cho chet ha


All times are GMT. The time now is 09:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08390 seconds with 9 queries