VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=273)
-   -   Dị ứng kinh hoàng do dùng kem dưỡng da xách tay (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=840606)

PinaColada 12-05-2014 03:21

Dị ứng kinh hoàng do dùng kem dưỡng da xách tay
 
1 Attachment(s)
Tiếc hộp kem được cháu đi nước ngoài về tặng, bà Đào cố bôi cho hết nên bị dị ứng.

Năm trước, bà Vũ Anh Đào (Thị xă Hà Tĩnh) được cháu đi nước ngoài về tặng một lọ kem dưỡng da dưỡng ẩm mùa đông. Do hai năm chưa dùng hết nên năm nay bà tiếp tục sử dụng. Không ngờ, vừa mới bôi được mấy ngày, da bà nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Sau khi thôi không dùng kem, da bà trở lại b́nh thường.


Ảnh minh họa.



Lời bàn: Cần chú trọng đến hạn sử dụng cũng như thời gian mở nắp khi sử dụng mỹ phẩm nói chung, kem dưỡng ẩm nói riêng. Khi hết hạn hoặc gần hết, tùy loại kem, vi khuẩn đă phát triển cũng như các chất bị phân ră. Điều này gây ảnh hưởng cho da.

Đối với kem nhập khẩu từ nước phát triển nên dùng trước hạn do điều kiện khí hậu, bảo quản, môi trường của nước ta dễ bị nấm mốc, vi khuẩn hơn các nước phát triển.


(Kienthuc)/Theo Khỏe & Đẹp

NongDan 12-05-2014 03:57

đă hết hạn c̣n cố sử dụng, ngu hết cả phần con cháu...


All times are GMT. The time now is 02:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09630 seconds with 9 queries