![]() |
Anh nông dân vô t́nh sở hữu 'báu vật trời cho' triệu đô
1 Attachment(s)
Năm 1980, trong lúc đang chăn ḅ cùng bố trên cánh đồng ở miền Nam đất nước Tây Ban Nha, cậu bé Faustino Lopez t́m thấy một tảng đá trơn mượt lạ thường có kích cỡ 45 x 31 x 20cm và nặng 100kg.
<table style="margin:auto;" align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3" width="1"><tbody><tr ><td> ![]() Năm 2011, Lopez t́nh cờ xem một phóng sự TV về hiện tượng thiên thạch ở Tây Ban Nha. Nhớ đến tảng đá ngoài sân, anh liền liên lạc với nhà địa chất học Juan Gutierrez để thử vận may. Sau nhiều phân tích kỹ lưỡng, Gutierrez cùng các đồng nghiệp đă xác nhận đây là một mẩu thiên thạch kim loại có từ thời tiền sử, khả năng cao là mảnh vụn từ một tiểu hành tinh va chạm với Trái đất. Đây mới là mẩu đá thiên thạch thứ tư được t́m thấy ở Tây Ban Nha. Ba mẩu trước đó được t́m thấy vào năm 1898, 1912 và 1950. <table style="margin:auto;" align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3" width="1"><tbody><tr ><td> ![]() Lopez, hiện đă là chủ sở hữu chính thức của mẩu đá, đă đồng ư cắt một mẩu nhỏ từ “kho báu” của ḿnh để trưng bày ở bảo tàng quốc gia. Hiện anh đang cân nhắc liệu có nên bán cả tảng đi. "Sau khi tham khảo tư vấn từ nhiều nhà thiên văn học và địa chất học, tôi đă bất ngờ khi biết có tồn tại hẳn một thị trường đắt giá cho những cục đá này. Tôi sẽ bàn bạc thêm với gia đ́nh xem nên làm ǵ với nó", Lopez cho biết. Được biết đa số thiên thạch khi rơi xuống Trái đất đều bị vỡ vụn, cân nặng chỉ tính bằng gram. Một mẩu nguyên vẹn đến 100kg là vô cùng hiếm có, và có thể được trả giá tới hơn 5 triệu USD (100 tỷ đồng). Minh Hà |
wow, cả nhà này trúng mánh rùi ........hhahahahahah a.......
|
bán hớ rồi.
|
trúng jackpot!
hehehe |
May là anh không ở Việt nam chứ ở Việt nam th́ chính quyền địa phương sẻ tịch thu đem về đóng cái chuồng nhốt nó lại như cục đá ở trong rẩy của một nông dân ở Lâm Đồng-Việt nam, v́ cái ǵ trong nước có giá đều là của nhà nước, của chánh quyền nhân dân, nhân dân làm chủ nhưng nhà nước quản lư.
|
Quote:
Chính xác 100% .... có nhiều ngư dân ra khơi gặp những khúc gổ trôi kéo về c̣n bị tịch thu , lượm đá trong rừng mang về làm cảnh cũng bị nhà nước tịch thu ...... huống chi là Thiên thạch ... |
Quote:
|
Quote:
Rất hây cho cái câu (nhân dân làm chủ nhà nước quản lư) |
thật là trúng mánh
|
chắc chắn trúng super 7 nhưng khi làm cối xay thịt hơn 30 năm có trúng mánh bịnh hoan ǵ không sao không hỏi ???
|
All times are GMT. The time now is 08:18. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.