VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   8 thực phẩm bổ sung tốt cho hệ tiêu hóa (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=613014)

jojolotus 01-26-2013 03:00

8 thực phẩm bổ sung tốt cho hệ tiêu hóa
 
1 Attachment(s)
Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa như acid trào ngược, đầy hơi, ợ nóng… một số thực phẩm bổ sung sau đây có thể loại bỏ các triệu chứng ấy.



Proviotics. Đây là một loại chế phẩm sinh học có chứa các loại vi khuẩn như nấm men, tốt cho đường ruột. Một số loại có thể làm giảm tiêu chảy và các triệu chứng của bệnh ruột kích thích (IBS). Hãy thêm loại chế phẩm sinh học này vào sữa hoặc sữa chua trước khi ăn.



Cam thảo làm mát cơ thể, trị ợ nóng. Cam thảo từ lâu đã được dùng để điều trị các chưng khó tiêu, ợ nóng, trào ngược acid. Tuy nhiên, cần lưu ý đến những tác dụng phụ của nó, đặc biệt là đối với những người có tiền sử cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai.



Bạc hà: Một số nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu bạc hà có thể làm giảm đau họng và đầy hơi.



Trà hoa cúc thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn dạ dày, đau bụng, nôn ói, lo lắng và mất ngủ.



Gừng là thảo được dùng để điều trị đau bụng, giảm buồn nôn và nôn mửa trong thời kỳ mang thai.



L-Glutamine là một dạng acid amin tự nhiên có tác dụng hỗ trợ các chức năng của đường ruột và các cơ quan khác. Bổ sung L-Glutamine có thể giúp giảm tiêu chảy do nhiễm trùng phẫu thuật hoặc căng thẳng.



Vỏ hạt mã đề psyllium chứa hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng hấp thụ nước trong ruột. Do đó, nó được dùng như một thành phần trong thuốc nhuận tràng.



Chiết xuất từ lá và hoa Atiso có thể làm giảm các triệu chứng khó tiêu, giảm buồn nôn, đầy bụng và đau bụng.


theo KT


All times are GMT. The time now is 15:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08720 seconds with 9 queries