VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Phó thủ tướng Thái "xuất khẩu cọp chui" (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=605196)

saigon75 12-20-2012 13:24

Phó thủ tướng Thái "xuất khẩu cọp chui"
 
1 Attachment(s)
Ṭa h́nh sự Thái Lan hôm 19-12 đă thụ lư vụ án chống lại Phó thủ tướng Thái Lan Plodprasop Suraswadi, v́ cáo buộc tham nhũng trong vụ mua bán cọp cho Trung Quốc năm 2002.

Khi ấy, ông Plodprasop Suraswadi là người đứng đầu Vụ Quản lư rừng quốc gia. Theo Ủy ban Pḥng chống tham nhũng Thái Lan (NACC), ông Plodprasop Suraswadi đă cấp phép một lô hàng xuất khẩu 100 con cọp Bengal ở vườn thú Si Racha cho một vườn thú khác ở tỉnh Hải Nam - Trung Quốc.

NACC cho rằng lô hàng đă vi phạm luật bảo hộ động vật quư hiếm nhưng vẫn được xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, NACC nghi ngờ ông Plodprasop tham nhũng, cố t́nh làm trái quy định khi chấp nhận cho xuất lô hàng.


Ông Plodprasop bị nghi ngờ cố t́nh làm trái quy định khi cho xuất 100 con cọp
sang Trung Quốc. Ảnh: THE BANGKOK POST

Tuy nhiên ông Plodprasop đă phủ nhận cáo buộc này. Ông cho rằng những con cọp nói trên không phải được bắt trong tự nhiên và cũng không có nguồn gốc ở Thái Lan. Ông khẳng định rằng vườn thú Si Racha đă nhập khẩu số cọp trên và nuôi dưỡng chúng trong 10 năm trước khi bán chúng cho Trung Quốc. Đại sứ quán Trung Quốc ở Thái Lan đă đề nghị nhập khẩu những con cọp này vào năm 2001.

Vụ việc dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 22-4-2013 và phó thủ tướng cho đó là “cơ hội để chứng minh sự trong sạch trước ṭa”. Hiện tại ông Plodprasop không bị giam giữ v́ đă nộp 200.000 baht tiền bảo lănh tại ngoại.

H.B́nh (Theo The Bangkok Post)
NLD


All times are GMT. The time now is 08:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09047 seconds with 9 queries