VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Vượn cũng biết ngồi thiền (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=539677)

tonycarter 04-26-2012 12:25

Vượn cũng biết ngồi thiền
 
1 Attachment(s)
TPO - Vượn cáo ngồi thẳng lưng, hai chân bắt chéo vào nhau, ḷng bàn tay hướng lên trên theo đúng như những bài thiền truyền thống.
Những bức ảnh làm chúng ta ngạc nhiên này đă được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Sebastian Degardin, 32 tuổi “bắt được”. Anh là người gốc Bỉ, hiện đang sống ở Finchley, phía bắc London.

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center"></td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Bỏ qua mọi hành động đang diễn ra xung quanh, vượn cáo bắt đầu “thiền”.</td> </tr> </tbody> </table> Degardin , một nhà phát triển phần mềm, đă phát hiện được hành động “bất thường” này của vượn cáo khi đi tham quan tại một công viên ở Mons, Bỉ.

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center"></td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Tro ng khi các con vượn cáo khác vẫn tiếp tục với các hoạt động thường ngày của ḿnh th́ chú vượn cáo khác đang ngồi thiền. .</td> </tr> </tbody> </table> Ông nói: "Tôi đă rất t́nh cờ khi nh́n thấy h́nh ảnh này. Bởi v́ tôi đến khu bảo tồn thiên nhiên này chỉ như là một phần của kỳ nghỉ của tôi.”

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center"></td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Khu ôn mặt thư giăn của vượn cáo y như nó đang ở tư thế thiền thực sự..</td> </tr> </tbody> </table> "Nhưng ngay khi tôi phát hiện ra động tác này của loài vượn cáo, tôi biết tôi có thể ghi lại h́nh ảnh này v́ tôi mang theo máy ảnh. Nếu không th́ chúng ta sẽ không bao giờ tận mắt chứng kiến hành động của chú vượn cáo này, giống hệt như cách ta thường ngồi thiền.”

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center"></td> </tr> <tr> <td class="pCaption"> Vượn cáo ngồi bắt chéo chân, dường như không để ư đến thực tại đang diễn ra xung quanh nó..</td> </tr> </tbody> </table>
Phượng Uyên
Theo Daily Mail

qthinh 04-26-2012 15:03

Cứ ngồi thiền vậy th́ một triệu năm nữa th́ con vượn này sẽ trở thành một giống người mới gọi là người vượn. hihihi

TOMMY8462 04-28-2012 02:33

sap' thanh` chanh' qua~ roi` ,khi do' se~ gap duoc su to~ ton ngo khong he.


All times are GMT. The time now is 05:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10866 seconds with 9 queries