VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Nồi lẩu hải sản lớn nhất Việt Nam (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=539562)

tonycarter 04-26-2012 03:37

Nồi lẩu hải sản lớn nhất Việt Nam
 
1 Attachment(s)
(NLĐO) – Tối 25-4, tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức ở Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11 – TPHCM), Công ty CP Sài Gòn Food (SaigonFood) đã nấu nồi lẩu hải sản chua cay lớn nhất Việt Nam.

Nồi nấu lẩu được làm bằng inox với đường kính 1,3 m, cao 0,99 m, sâu 0,41 m. Nước dùng được nấu từ 140 lít nước pha với 15 lít nước dùng từ nước luộc hải sản trộn với 19 loại gia vị, nấu cùng với 100 kg nguyên liệu hải sản: tôm, mực, fitlet cá, cá viên có nhân, 40 kg bún và các loại rau.

Để nấu nồi lẩu lớn nhất Việt Nam này, 30 công nhân SaigonFood đã sơ chế các loại hải sản, rau và gia vị trong vòng 42 giờ. Tiếp đó, 70 đầu bếp và phụ bếp ra tay nấu lẩu ngay tại chỗ trong vòng 1 giờ.

Khoảng 1.000 khách tham quan hội chợ được nếm món lẩu “khủng” này với giá 15.000 đồng/ người. Số tiền bán được sẽ ủng hộ bệnh nhi ung thư.

Tối cùng ngày, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "nồi lẩu lớn nhất Việt Nam" cho nồi lẩu của SaigonFood.


Nước lẩu được nấu với 19 loại gia vị
Nước dùng được nấu từ 140 lít nước pha với 15 lít nước dùng từ nước luộc hải sản


Nguyên liệu gồm 100 kg hải sản: tôm, mực, fitlet cá, cá viên có nhân, 40 kg bún và các loại rau
70 đầu bếp và phụ bếp ra tay nấu lẩu ngay tại chỗ trong vòng 1 giờ


Khoảng 1.000 khách tham quan hội chợ sẽ được nếm món lẩu “khủng” này với giá 15.000 đồng/ người

Tin-ảnh : H.Thúy


All times are GMT. The time now is 09:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09137 seconds with 9 queries