VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Con đường 200 tỷ nhưng vẫn… đi ủng, đi xe ḅ! (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=523394)

tonny_thuong 02-29-2012 04:11

Con đường 200 tỷ nhưng vẫn… đi ủng, đi xe ḅ!
 
1 Attachment(s)
- Có dự án làm đường với kinh phí hơn 200 tỷ đồng nhưng nhiều địa phương của huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) vẫn khóc. Ở nơi đây cđi ủng, đi xe ḅ kéo c̣n “sướng” hơn đi ô tô, xe máy!

Dự án đầu tư nâng cấp đường 7B đoạn qua huyện Anh Sơn được thực hiện bằng nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ do huyện Anh Sơn làm chủ đầu tư với tổng số vốn là 218 tỷ đồng. Tuyến đường có chiều dài 35 cây số qua địa bàn các xă: Tào Sơn, Lạng Sơn, Vĩnh Sơn, Đức Sơn, Hùng Sơn, Đỉnh Sơn và Thành Sơn của huyện Anh Sơn.


Con đường trăm tỷ đồng vào xă Lạng Sơn tan nát

Dự án được khởi công vào tháng 3/2009, theo dự kiến ban đầu các gói thầu sẽ hoàn thành trong ṿng 1 năm. Tuy nhiên, đến nay sau ba năm khởi công tuyến đường vẫn c̣n dang dở, nhiều đoạn vẫn chưa giải phóng được mặt bằng.

Có mặt tại đoạn đường 7B chạy qua xă Lạng Sơn chứng kiến cảnh tuyến đường bị đào bới nham nhở, lầy lội. Đoạn đường dày khoảng 4 cây số nhưng để đi qua phải mất hơn 1giờ đi bộ. Đây là cách duy nhất để vượt qua đoạn đường này v́ xe máy không thể “chiến” được.


Không ít người dân đă “liều ḿnh” vượt qua con đường trăm tỷ đồng bằng xe máy nhưng không thể “chiến” được. Và những vồ ếch là chuyện thường thấy ở đây.

Người dân bức xúc: “Họ đào bới nham nhở rồi đổ đất đỏ lên rồi vứt đó, nắng th́ bụi, mưa th́ chỉ có nước đi bộ v́ đường lầy. Từ ngày họ làm đường việc sinh hoạt cũng như đi lại của người dân hết sức khổ sở. Thương nhất là các cháu trẻ con, trường xa đi xe đạp không được trời mưa rét nhưng ngày nào cũng phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ mới tới lớp học”.

Tại các xă Vĩnh Sơn, Đức Sơn, Tào Sơn… việc đi lại của người dân cũng không khá hơn bởi tuyến đường là một băi đất đỏ lầy kéo dài cả hàng chục cây số. Ngoài đi bộ th́ phương tiện duy nhất có thể vượt qua các băi lầy này là xe ḅ kéo.

Bởi con đường như thế nên dư luận mới gọi các địa phương hưởng lợi từ dự án đường 7B là “xă đi ủng”. Nôm na là ít nhất nhà nào trong xă cũng sắm 3 đến 4 đôi ủng (đôi bốt) để… lội đường!

Trọng Đức
theo bee

3dungvemcondo 02-29-2012 11:09

chó 3 dũng lấy hết 50 tỉ rồi, c̣n tư trọng và sáu sang nửa


All times are GMT. The time now is 11:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09453 seconds with 9 queries