VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Republican Party (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   “Tôi nghĩ cô ấy là một người phụ nữ rất tốt” – Trump nói ông sẽ nói chuyện lại với Maria Corina Machado – Giải thích lư do ông ủng hộ Delcy Rodriguez làm ng (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2126228)

kentto 01-16-2026 22:49

“Tôi nghĩ cô ấy là một người phụ nữ rất tốt” – Trump nói ông sẽ nói chuyện lại với Maria Corina Machado – Giải thích lư do ông ủng hộ Delcy Rodriguez làm ng
 
1 Attachment(s)
“Tôi nghĩ cô ấy là một người phụ nữ rất tốt” – Trump nói ông sẽ nói chuyện lại với Maria Corina Machado – Giải thích lư do ông ủng hộ Delcy Rodriguez làm người kế nhiệm Maduro




Hôm thứ Sáu, Tổng thống Trump đă b́nh luận về cuộc gặp hôm thứ Năm của ông với lănh đạo phe đối lập Venezuela, bà Maria Corina Machado, nói với các phóng viên rằng ông "rất, rất ấn tượng" và sẽ "nói chuyện lại" với bà.

Theo trang The Gateway Pundit đưa tin, bà Machado đă có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, sau khi Nicolas Maduro bị lật đổ.

Trong cuộc gặp đó, bà đă trao cho Tổng thống Trump giải Nobel Ḥa b́nh năm 2025, một giải thưởng mà lẽ ra ông Trump mới là người chiến thắng nếu Ủy ban Nobel không toàn là những người cánh tả.

Ngày hôm sau, một phóng viên hỏi tại sao Tổng thống lại "muốn nhận giải Nobel của người khác", và ông trả lời: "Cô ấy nói rằng, ông đă chấm dứt tám cuộc chiến tranh, và trong lịch sử, không ai xứng đáng nhận giải thưởng này hơn ông, và tôi nghĩ đó là một cử chỉ rất đẹp."

"Nhân tiện, tôi nghĩ cô ấy là một người phụ nữ rất tuyệt vời, và chúng ta sẽ nói chuyện lại sau," Tổng thống nói thêm.

Phóng viên: Hôm qua, ông đă nhận huy chương Nobel thay cho Maria Machado. Ông định làm ǵ với nó, và tại sao ông lại muốn nhận giải Nobel của người khác?

Trump: Vâng, bà ấy đă đề nghị trao tặng nó cho tôi. Tôi thấy điều đó rất tử tế. Bà ấy nói, ông đă kết thúc tám cuộc chiến tranh, và trong lịch sử, không ai xứng đáng nhận giải thưởng này hơn ông, và tôi nghĩ đó là một cử chỉ rất đẹp. Nhân tiện, tôi nghĩ bà ấy là một người phụ nữ rất tuyệt vời, và chúng ta sẽ nói chuyện lại sau.


<iframe class="rumble" width="640" height="360" src="https://rumble.com/embed/v728o90/?pub=4" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Sau đó, Trump được hỏi lư do tại sao, sau vụ bắt giữ Maduro, ông lại đứng về phía Phó Tổng thống Delcy Rodriguez, người mà ông nói là "về cơ bản sẵn sàng làm những ǵ chúng ta cho là cần thiết để đưa Venezuela trở nên vĩ đại trở lại", thay v́ Machado, người mà trước đó ông từng nói là không có sự ủng hộ hay tôn trọng của người dân Venezuela để lănh đạo đất nước.

Ông ví t́nh h́nh này với cuộc đảo chính năm 2003 ở Iraq lật đổ Saddam Hussein. "Nếu các bạn c̣n nhớ đến Iraq, nơi mà tất cả mọi người đều bị sa thải, từng người một, cảnh sát, tướng lĩnh, tất cả đều bị sa thải, và cuối cùng họ trở thành ISIS," Trump nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, ông lưu ư rằng ông đă có một "cuộc gặp tuyệt vời" và "rất kính trọng" Machado. "Và rơ ràng là bà ấy cũng kính trọng tôi và đất nước chúng ta, và bà ấy đă trao giải Nobel cho tôi," Trump tiếp tục.

" Tôi chưa từng gặp cô ấy trước đây, và tôi thực sự rất ấn tượng. Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. "

ĐỒNG HỒ:

Phóng viên: Tại sao lại liên minh với Delcy Rodriguez và tàn dư của chế độ Maduro mà không phải với Machado, người được người dân Venezuela ủng hộ?

Trump: Vâng, nếu các bạn c̣n nhớ đến một nơi gọi là Iraq, nơi mà tất cả mọi người đều bị sa thải, không một ai, cảnh sát, tướng lĩnh, tất cả đều bị sa thải, và cuối cùng họ trở thành ISIS. Thay v́ chỉ tập trung vào công việc, họ lại trở thành ISIS. Tôi nhớ điều đó, nhưng tôi sẽ nói với các bạn, hôm qua tôi đă có một cuộc gặp tuyệt vời với một người mà tôi rất kính trọng, và rơ ràng là bà ấy cũng kính trọng tôi và đất nước chúng ta, và bà ấy đă trao giải Nobel cho tôi. Nhưng tôi sẽ nói với các bạn điều này, tôi đă có cơ hội hiểu biết thêm về bà ấy. Tôi chưa từng gặp bà ấy trước đây, và tôi thực sự rất ấn tượng. Bà ấy là một người phụ nữ tuyệt vời.


<iframe class="rumble" width="640" height="360" src="https://rumble.com/embed/v728ocm/?pub=4" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


All times are GMT. The time now is 23:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.11176 seconds with 9 queries