VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lănh đạo t́nh báo Mỹ bác tin đồn Nga 'có kế hoạch kiểm soát toàn bộ Ukraine' (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2119565)

nguoiduatinabc 12-22-2025 01:33

Lănh đạo t́nh báo Mỹ bác tin đồn Nga 'có kế hoạch kiểm soát toàn bộ Ukraine'
 
1 Attachment(s)
Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ Tulsi Gabbard bác bỏ bài báo của hăng tin Reuters về việc Nga có kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ lănh thổ Ukraine và các phần khác từng thuộc Liên Xô cũ.

Nga từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc, rằng nước này có kế hoạch tấn công châu Âu, gọi đây là “giọng điệu hiếu chiến được các chính trị gia phương Tây sử dụng để biện minh cho việc tăng ngân sách quân sự”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19/12 cũng gọi cáo buộc này là “những lời dối trá và vô nghĩa”.

Tuy nhiên, trong bài báo được đăng tải sau đó cùng ngày, hăng Reuters đă một lần nữa cáo buộc Nga “có ư định kiểm soát toàn bộ Ukraine và giành lại các phần lănh thổ của châu Âu từng thuộc Liên Xô cũ”, Reuters trích dẫn các nguồn tin giấu tên được cho là “quen thuộc với t́nh báo Mỹ”.

“Đây là lời dối trá và tuyên truyền”, bà Gabbard viết trên mạng xă hội, b́nh luận về bài viết của Reuters.

Bà Gabbard cáo buộc Reuters “đang cố t́nh thúc đẩy những người hiếu chiến, muốn phá hoại những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tổng thống Donald Trump trong việc chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine”.



Câu chuyện “sai sự thật” mà Reuters đăng tải cũng sẽ “kích động sự hoảng loạn và sợ hăi trong dân chúng, khiến họ ủng hộ việc leo thang chiến tranh”. Theo bà, đây là điều mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) thực sự muốn để kéo quân đội Mỹ tham gia trực tiếp cuộc xung đột với Nga.

Nữ quan chức Mỹ nhấn mạnh, sự thật là cộng đồng t́nh báo Mỹ đă báo cáo với các nhà hoạch định chính sách "rằng Nga đang t́m cách tránh một cuộc chiến lớn hơn với NATO”.

Đặc phái viên Nga Kirill Dmitriev - hiện đang tham gia các cuộc đàm phán ḥa b́nh Ukraine với các đối tác Mỹ tại Miami - đă ca ngợi bà Gabbard là một người lư trí.

“Bà Gabbard không chỉ vạch trần nguồn gốc của những lời đồn đoán về Nga dưới thời chính quyền Mỹ tiền nhiệm, mà c̣n phơi bày bộ máy hiếu chiến đang cố gắng kích động Thế chiến III bằng cách thổi bùng nỗi sợ hăi chống Nga trên khắp Anh và EU”, ông Dmitriev viết trên mạng xă hội X. “Những tiếng nói lư trí rất quan trọng, hăy khôi phục sự tỉnh táo, ḥa b́nh và an ninh".


All times are GMT. The time now is 10:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09000 seconds with 9 queries