VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bé trai làm găy vương miện hơn 8 tỷ đồng (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2118707)

PinaColada 12-18-2025 08:36

Bé trai làm găy vương miện hơn 8 tỷ đồng
 
1 Attachment(s)
Một vụ việc hy hữu vừa xảy ra tại Bảo tàng X ở Bắc Kinh, Trung Quốc, khi một cậu bé vô t́nh làm rơi chiếc vương miện bằng vàng ṛng trị giá lên tới 240.765 bảng Anh (tương đương khoảng 8,4 tỷ đồng).
Đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy đứa trẻ đă chạm vào tủ trưng bày bằng kính, khiến vương miện đắt tiền bên trong đổ nhào xuống đất.

Chiếc vương miện này vốn là món quà cưới được nghệ sĩ Zhang Yudong tỉ mỉ chế tác từ vàng nguyên chất dành tặng cho vợ ḿnh là Trương Khả Di, một nhân vật có tiếng tăm trong lĩnh vực làm đẹp. Sau sự cố, các chuyên gia ước tính mức thiệt hại rơi vào khoảng 42.420 bảng Anh (tương đương 1,4 tỷ đồng).


Vương miện bị găy khi rơi xuống đất (Ảnh: Jam Press)

Điều này dấy lên những lo ngại về việc cha mẹ của cậu bé có thể phải gánh chịu một khoản bồi thường khổng lồ.

Tuy nhiên, vụ việc cũng kéo theo nhiều tranh luận về trách nhiệm của đơn vị tổ chức. Người phát ngôn của bảo tàng thừa nhận rằng nắp của tủ trưng bày vốn không được cố định chắc chắn.

Dưới góc độ pháp lư, các luật sư nhận định rằng với một vật phẩm có giá trị cao như vậy, hộp trưng bày lẽ ra phải được thiết kế kiên cố và có khả năng bảo vệ tốt hơn. Thêm vào đó, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rơ liệu có biển cảnh báo "không được chạm vào" được đặt tại vị trí của chiếc vương miện trước khi tai nạn xảy ra hay không.

Về phía chủ nhân của món đồ, Trương Khả Di khẳng định giá trị của chiếc vương miện không chỉ nằm ở trọng lượng vàng mà c̣n ở ư nghĩa tinh thần. Dẫu vậy, cô đă lên tiếng trấn an dư luận khi nhấn mạnh rằng bản thân không có ư định đ̣i bồi thường từ gia đ́nh đứa trẻ hay công khai danh tính bất kỳ ai.

Cô cho biết món đồ đă được mua bảo hiểm đầy đủ và mong muốn nhận được những tư vấn chuyên môn để giải quyết các thủ tục yêu cầu bảo hiểm một cách tốt nhất.

Hiện tại, chiếc vương miện hư hại đang được các chuyên gia đánh giá kỹ lưỡng trong khi quá tŕnh thảo luận giữa các bên liên quan vẫn đang tiếp diễn.

VietBF@ sưu tập

bs098 12-18-2025 23:59

Đồ dỏm của tàu chó thôi mà.


All times are GMT. The time now is 10:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10695 seconds with 9 queries