VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Computer News|Tin Vi Tính (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=180)
-   -   Công ty Nhật Bản tạo 'máy tắm' dành cho người (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2114065)

sunshine1104 12-02-2025 14:00

Công ty Nhật Bản tạo 'máy tắm' dành cho người
 
1 Attachment(s)
Công ty Science bắt đầu bán máy tắm Mirai, hoạt động như bồn tắm spa tự động công nghệ cao, giúp làm sạch cơ thể trong khoảng 15 phút.

Máy tắm Mirai được hé lộ lần đầu tại Triển lăm Thế giới diễn ra ở Osaka ngày 13/4-13/10. Cỗ máy thu hút sự chú ư lớn khiến Science quyết định thương mại hóa.

Máy giúp làm sạch cơ thể từ đầu đến chân trong 15 phút. Người dùng chỉ cần bước vào bồn và ngả lưng trên ghế. Máy sẽ đóng lại và bắt đầu phun bọt siêu nhỏ, sau đó xả sạch rồi sấy khô, đồng thời phát nhạc thư giăn. Bọt có thể len lỏi vào lỗ chân lông, loại bỏ dầu, bụi bẩn và da chết. Đây là công nghệ spa cao cấp của Nhật Bản đă được ứng dụng trong các pḥng tắm và salon.


Máy tắm Mirai của công ty Nhật Bản Science. Ảnh: AFP

Theo Sachiko Maekura, phát ngôn viên của Science, Mirai không chỉ làm sạch cơ thể mà c̣n mang lại lợi ích cho tinh thần. Cỗ máy cũng có thể theo dơi nhịp tim và những chỉ số quan trọng khác nhằm tăng độ an toàn và thoải mái.

Ư tưởng máy tắm xuất hiện lần đầu tại Triển lăm Thế giới Osaka năm 1970, do Sanyo Electric (nay là Panasonic Holdings) giới thiệu. Yasuaki Aoyama, Chủ tịch Science, nh́n thấy concept này từ khi c̣n nhỏ và quyết định hồi sinh bằng công nghệ hiện đại.

Bồn tắm dài 2,5 m, rộng 1 m và cao 2,6 m, đủ lớn để đa số người dùng nằm thoải mái. Cỗ máy dự kiến có giá 60 triệu yen (385.000 USD), hướng đến thị trường spa thương mại xa xỉ, có thể dùng trong khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, spa chăm sóc sức khỏe thay v́ trong gia đ́nh.

Science cho biết sẽ sản xuất giới hạn 40-50 chiếc, mỗi chiếc được lắp ráp thủ công. Một khách sạn ở Osaka cam kết mua máy đầu tiên và đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú. 5- 8 chiếc khác cũng đă được đặt mua, trong đó có chuỗi bán lẻ đồ điện tử tiêu dùng Yamada Denki với hy vọng máy sẽ thu hút mọi người đến cửa hàng. Science cho biết, khi công nghệ tiến bộ và sản xuất hàng loạt trở nên khả thi hơn, họ có thể tung ra mẫu máy giá rẻ hơn cho gia đ́nh.


All times are GMT. The time now is 17:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08852 seconds with 9 queries