![]() |
Donald Trump gây chú ư
2 Attachment(s)
Trong lễ xá tội gà tây hôm 25/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă buông nhiều câu nói đùa khiến buổi lễ trở nên đặc biệt ồn ào và gây chú ư.
Ông Trump bắt chước tiếng gà tây, rồi vuốt nhẹ lên bộ lông và nói “Ai lại muốn làm hại con chim đẹp này”. Ảnh: EPA Tối 25/11, Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đă xá tội cho hai chú gà tây Gobble và Waddle, tiếp nối truyền thống lâu đời của Nhà Trắng vào dịp Lễ Tạ ơn. Hai chú gà tây Waddle và Gobble được người dân Mỹ đặt tên theo sự b́nh chọn trực tuyến của công chúng Mỹ, được nghỉ qua đêm tại khách sạn Willard InterContinental ở Washington, DC, vào ngày 24 tháng 11 năm 2025, rồi mang về Nhà Trắng. Theo The Guardian, trong lễ xá tội gà tây Ngày Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump bước ra với ư định pha tṛ chính trị, nhưng bài phát biểu nhanh chóng trở nên lạc tông. Ông nhắc đến cha con cựu tổng thống Mỹ Tổng thống Mỹ Joe Biden, và c̣n gọi một thống đốc bang là “kẻ béo ph́ thô kệch”. Chú gà Waddle và Gobble nghỉ qua đêm tại khách sạn Willard InterContinental ở Washington, DC, vào ngày 24 tháng 11 năm 2025. Ảnh: Reuters Tổng thống Mỹ cũng công kích nghị sĩ Nancy Pelosi và lănh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, đùa rằng ông định đặt tên họ cho gà tây nhưng rồi nhận ra ḿnh sẽ không bao giờ ân xá cho những cái tên đó. Chỉ có chú gà Gobble xuất hiện, nhưng Waddle th́ bị ông Trump ví như đă “mất tích.” Ông đùa rằng gà tây Peach và Blossom (được ông Biden xá tội năm ngoái) từng bị phát đang trên đường đến ḷ mổ, nhưng ông đă kịp ngăn lại và ân xá cho chúng. Rồi ông lại lạc đề sang chuyện con trai ông Joe Biden. Ông nói cuộc ân xá gà tây năm ngoái của ông Biden “không hợp lệ” và mỉa mai hỏi “Hunter Biden đâu rồi,” ám chỉ việc Hunter được cha ân xá trước khi rời nhiệm sở. Cuối cùng, ông thực hiện nghi thức xá tội, tuyên bố Gobble “được ân xá vô điều kiện,” thậm chí c̣n bắt chước tiếng gà tây trước khi vuốt lông nó. Lễ xá tội gà tây vốn là một nghi thức nhẹ nhàng kéo dài gần tám thập kỷ, nơi các tổng thống thường đưa ra vài câu nói vui và thể hiện sự lạc quan. Nhưng năm nay, sự kiện trở thành sân khấu cho những lời chỉ trích, những câu đùa và cả các phát biểu mang sắc thái công kích, theo The Guardian. Nghi thức ân xá gà tây được chính thức hóa dưới thời cựu Tổng thống George Bush, khi ông ân xá một con gà tây để đáp lại nỗ lực của các nhà hoạt động bảo vệ động vật. VietBF@ sưu tập |
Giờ th́ tao có làm cái đéo ǵ cũng sẽ có lời-ra-tiếng-vào, nhất là với tụi fake-news-media hay lũ TDS; nhưng thiệt t́nh nghe, tao đéo có CARE. Mẹ bố tiên sư.... Hahaha (DJTrump).
|
| All times are GMT. The time now is 23:50. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.