VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cộng Ḥa Thượng Viện ‘không mặn mà’ vụ lấy tiền thuế quan cho dân Mỹ $2,000 (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2110681)

nguoiduatinabc 11-21-2025 07:48

Cộng Ḥa Thượng Viện ‘không mặn mà’ vụ lấy tiền thuế quan cho dân Mỹ $2,000
 
1 Attachment(s)
Các thượng nghị sĩ Cộng Ḥa đang vật lộn với đề xuất của Tổng Thống Donald Trump là lấy tiền thu được từ thuế quan cho mỗi người dân $2,000 v́ lo ngại như vậy sẽ làm nợ quốc gia tăng vọt.

Mặc dù các nhà lập pháp Cộng Ḥa thường ủng hộ đưa tiền lại cho người nộp thuế, nhưng các thượng nghị sĩ này lại cảm thấy cần phải sử dụng hàng trăm tỷ đô la thu được từ thuế quan để trả khoản nợ quốc gia khổng lồ mà Mỹ đang gánh chịu.

Ông Trump muốn viết những tấm chi phiếu với số tiền lớn cho hàng triệu gia đ́nh Mỹ để giúp bù đắp chi phí sinh hoạt cao hơn, mà một phần nguyên do là v́ thuế quan đánh vào hàng hóa nhập cảng từ khắp nơi trên thế giới.

Việc cho tiền người dân như vậy có thể hữu ích cho các thượng nghị sĩ tranh cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới, nhưng các nhà lập pháp Cộng Ḥa cũng lo lắng về tác động của nó đối với thâm hụt ngân sách và lạm phát, hai vấn đề đang trở thành điểm yếu chính trị đối với đảng của họ.

Thượng Nghị Sĩ John Thune (Cộng Ḥa-South Dakota), trưởng khối đa số Thượng Viện, nói ông muốn số tiền thu thuế được dùng để trả nợ quốc gia, mà nay đă tăng lên $38,000 tỷ.



“Tôi có nghe tin tức về nó và đề xuất về chuyện đó,” ông Thune nói về đề nghị của ông Trump. “Tôi cũng nghe những đề nghị rằng nên sử dụng các khoản thu từ thuế quan để trả nợ, điều mà tôi cho là ư tưởng thực sự hay.”

Ông Thune lập luận rằng giảm nợ sẽ là mục đích chính đáng cho doanh thu thuế quan.

“Số tiền thu được từ thuế quan được coi là đáng kể vào thời điểm này và hy vọng nó có thể được sử dụng vào việc hữu ích, theo quan điểm của tôi th́ một trong số đó sẽ là trả nợ,” ông nói với các phóng viên.

Thượng Nghị Sĩ Shelley Moore Capito (Cộng Ḥa-West Virginia), chủ tịch Ủy Ban Chính Sách Đảng Cộng Ḥa, cho biết bà muốn xem xét đề nghị của ông Trump kỹ lưỡng hơn, nhưng bà chia sẻ quan điểm của ông Thune rằng doanh thu thuế quan nên được dùng để giảm thâm hụt ngân sách, ước tính khoảng $1,800 tỷ hàng năm.

Thượng Nghị Sĩ James Lankford (Cộng Ḥa-Oklahoma), phó chủ tịch Nghị Hội Cộng Ḥa Thượng Viện, cho biết tiền thu từ thuế quan cần phải được sử dụng để làm cho nợ tăng chậm lại.

“Bất kỳ khoản thu nhập nào đến từ bất cứ đâu đều phải làm giảm thâm hụt vào thời điểm này,” ông nói, lưu ư rằng nợ quốc gia hiện đă gần $40,000 tỷ.


All times are GMT. The time now is 02:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09970 seconds with 9 queries