VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Trump bảo vệ đại học Mỹ tuyển sinh viên Trung Quốc, chỉ trích Pháp (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2107661)

troopy 11-11-2025 12:00

Ông Trump bảo vệ đại học Mỹ tuyển sinh viên Trung Quốc, chỉ trích Pháp
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đă chỉ trích nước Pháp đồng minh trong một cuộc phỏng vấn trên truyền h́nh trong khi bảo vệ việc đại học Mỹ tuyển sinh sinh viên Trung Quốc.
"Tôi thật sự nghĩ rằng việc có sinh viên nước ngoài là tốt", Tổng thống Trump nói với người dẫn chương tŕnh Laura Ingraham của Fox News ngày 10.11 về việc các đại học Mỹ tuyển sinh viên Trung Quốc.

"Nhưng họ không phải người Pháp. Họ là người Trung Quốc", bà Ingraham nói và cho rằng Trung Quốc không xâm phạm sở hữu trí tuệ.


Sinh viên Trung Quốc dự lễ tốt nghiệp tại Đại học Phúc Đán (Thượng Hải)

ẢNH: REUTERS

Ngay lập tức, ông Trump hỏi "Vậy cô nghĩ người Pháp tốt hơn sao?". Người dẫn trả lời "đúng" và ông Trump phản ứng: "Tôi không chắc đến vậy đâu".

Phần lớn sinh viên quốc tế tại Mỹ là người Trung Quốc, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 1/4, theo Viện Giáo dục quốc tế.

Dữ liệu của Open Doors, cơ sở dữ liệu theo dơi tuyển sinh quốc tế do Bộ Ngoại giao Mỹ hậu thuẩn, cho thấy Trung Quốc là nước có sinh viên theo học tại Mỹ nhiều nhất trong 15 năm liền, cho đến khi bị Ấn Độ vượt qua vào năm 2024.

Niên khóa 2019-2020 là năm học mà số sinh viên Trung Quốc tại Mỹ đạt đỉnh với hơn 372.000 người. Sau đó, con số giảm dần c̣n hơn 270.000 người vào năm học 2023-2024. Đợt suy giảm trùng với thời kỳ đại dịch Covid-19 nhưng cũng là giai đoạn leo thang căng thẳng giữa chính phủ hai nước.

Trong năm nay, chính quyền ông Trump thông báo sẽ mạnh tay thu hồi thị thực du học của sinh viên Trung Quốc trước khi đảo ngược hành động này.

Ông Trump gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận B́nh vào cuối tháng 10 và sau đó cho biết đă đạt thỏa thuận về gần như toàn bộ các vấn đề.

Trong khi đó, b́nh luận mới nhất của ông Trump được cho là thể hiện sự căng thẳng giữa nhà lănh đạo với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Theo CNN, một số căng thẳng xoay quanh cuộc xung đột tại Ukraine cũng như xung đột Dải Gaza. Ông Macron là nhà lănh đạo phương Tây đầu tiên trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và cũng là đầu tiên trong nhóm G7 thông báo công nhận nhà nước Palestine.

VietBF@sưu tập

trangiau 11-11-2025 12:12

ủa thằng TT khốn nạn nầy nói cấm cửa sinh viên trung quốc v́ sợ gián điệp, bây giờ đổi ư rồi, quên nửa, óc heo nó đâu nhớ nó nói ǵ

ICEEXPRESS 11-11-2025 21:26

ca mot gia dinh cua no van lam an voi bon batau dog nay ma ....cong nhan dan my nay that la ngu ha.....thoi ran them 3nam nua di cho bon maga nhuc nha ma khong noi ra loi ......hahaha


All times are GMT. The time now is 19:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09899 seconds with 9 queries