VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vô tư nhún nhảy trên nền đất mềm giữa rừng, cô gái hoảng hồn khi phát hiện sự thật (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2103941)

vuitoichat 10-29-2025 16:40

Vô tư nhún nhảy trên nền đất mềm giữa rừng, cô gái hoảng hồn khi phát hiện sự thật
 
1 Attachment(s)
Theo như sự vô tư nhún nhảy trên nền đất mềm giữa rừng của một cô gái trong lúc đã trải qua cảm giác kinh hoàng trong chuyến đi leo núi khi phát hiện sự thật. Ngay sau đó, cô gái bất ngờ trông thấy hai con rắn bò ra từ bên dưới và hoảng hốt bỏ chạy khỏi khu vực. Cô thừa nhận "nghĩ lại vẫn thấy sợ" và nhắn nhủ mọi người không nên bắt chước.

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) khiến cư dân mạng không khỏi rùng mình. Một phụ nữ họ Lý trong lúc leo núi cùng bạn đã vô tình giẫm phải một khu vực đất mềm, tưởng là "tấm bạt nhún thiên nhiên" nên hồn nhiên nhảy thử, không ngờ đó lại là... ổ rắn.
Theo tờ Cực Mục Tân Văn, trong chuyến trekking ở vùng núi Thượng Nhiêu, cô Lý phát hiện một mảng đất phủ đầy lá khô, khi bước lên lại có cảm giác đàn hồi nên liền nhảy thử vài lần để "kiểm tra độ nảy". Ngay sau đó, cô gái bất ngờ trông thấy hai con rắn bò ra từ bên dưới và hoảng hốt bỏ chạy khỏi khu vực.

Cô kể lại: "Lúc đó trong rừng không có sóng điện thoại, chúng tôi đã đi được khoảng ba tiếng. Sau khi nhìn thấy rắn, tôi chỉ biết quay đầu chạy, mất gần một tiếng rưỡi mới thoát ra khỏi núi. Nếu khi đó bị cắn thì thật sự không biết phải làm sao để kêu cứu".

Sau khi trở về, cô đăng đoạn video ghi lại sự việc lên mạng xã hội. Chỉ đến khi đọc bình luận của cư dân mạng, cô mới biết nơi mình vừa nhảy lên rất có thể là ổ của rắn hổ mang chúa. Cô thừa nhận "nghĩ lại vẫn thấy sợ" và nhắn nhủ mọi người không nên bắt chước.
Các chuyên gia về động vật cho biết, rắn hổ mang chúa thường xây tổ bằng lá khô và cành cây, tạo thành một cấu trúc rỗng bên trong, nhìn bề ngoài khá phẳng và mềm rất giống với khu vực cô Lý đã dẫm lên. Mùa sinh sản, loài rắn này thường làm tổ như vậy để bảo vệ trứng, và hai con rắn cô gặp nhiều khả năng là một cặp đang canh tổ. Tuy nhiên, nếu tổ bị phá hủy, chúng thường sẽ rời đi thay vì tấn công người.

Chuyên gia cảnh báo thêm: "Đây là dạng hiểu biết khá chuyên sâu, nên người leo núi bình thường khó có thể phân biệt. Nếu thấy mặt đất quá mềm hoặc có cấu trúc rỗng bên dưới lớp lá khô, tuyệt đối không nên giẫm lên hay nhảy thử".

Tai nạn của cô Lý là lời nhắc nhở rằng hoạt động leo núi, dã ngoại luôn tiềm ẩn nguy hiểm, từ động vật hoang dã đến điều kiện thời tiết. Người tham gia nên chuẩn bị kỹ, mang theo thiết bị liên lạc, vật dụng sơ cứu, và tuyệt đối không chủ quan trước những khu vực tự nhiên lạ thường.


All times are GMT. The time now is 21:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.11297 seconds with 9 queries