VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine săn Patriot và Tomahawk trong 'thỏa thuận khủng' với Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2098303)

june04 10-12-2025 00:26

Ukraine săn Patriot và Tomahawk trong 'thỏa thuận khủng' với Mỹ
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tuyên bố rằng phái đoàn Ukraine sẽ đề xuất với Hoa Kỳ một thỏa thuận mua hệ thống pḥng không, hệ thống pháo HIMARS, cùng với các sửa đổi cho tên lửa chiến thuật ATACMS.


Ông Zelensky cho biết Ukraine sẽ đề nghị mua thêm vũ khí tầm xa của Mỹ. Ảnh: UP.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 10/10 đă tiết lộ việc đề xuất các thỏa thuận mua vũ khí với Mỹ mà ông gọi là "thỏa thuận khổng lồ" (Mega Deal).

“Điều quan trọng nhất trong thỏa thuận này là các hệ thống pḥng không. Chúng tôi sẵn sàng mua và sẵn sàng sử dụng nhiều chương tŕnh khác nhau, trong đó có PURL. Ngoài ra c̣n có các thỏa thuận song phương. Các đối tác hiểu rằng cần phân bổ kinh phí cho các hệ thống pḥng không, trước hết là của Mỹ, nhưng không chỉ giới hạn ở đó” - ông nói.

Theo ông Zelensky, phái đoàn Ukraine sẽ ưu tiên thảo luận việc mua thêm các hệ thống pḥng không Patriot – loại mà Ukraine hiện đă có trong biên chế.

“Chúng tôi đang nhận được tín hiệu tích cực về việc sử dụng các khoản tiền (từ tài sản Nga bị đóng băng – ND). Không phải là tịch thu trực tiếp, mà là theo một cơ chế khác thông qua các bảo lănh của đối tác. Chúng tôi rất mong Vương quốc Anh tham gia chương tŕnh PURL. Quan hệ giữa chúng tôi rất mạnh mẽ và tốt đẹp”.

Ông bổ sung rằng Lực lượng Pḥng vệ Ukraine cần vũ khí không chỉ để pḥng thủ, mà c̣n để thực hiện các cuộc tấn công tầm xa - cụ thể là HIMARS, ATACMS và TOMAHAWK.

Bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu

Ông cũng cho biết, Ukraine cần cung cấp hệ thống pḥng không cho 203 cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt liên quan đến hệ thống năng lượng và khí đốt, cũng như cung cấp nước.

Ông Zelensky nhấn mạnh rằng việc bảo vệ cơ sở hạ tầng như vậy là một thách thức nghiêm trọng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine đang làm mọi thứ đúng đắn. "Chúng tôi muốn làm điều này không đơn độc, để các đối tác ủng hộ chúng tôi nhiều hơn bằng hành động, ít hơn bằng lời nói" - ông phát biểu.

Tổng thống Ukraine lưu ư rằng nước này hiện đang trong quá tŕnh tiếp nhận hệ thống Patriot. Ông nhắc lại rằng hai hệ thống sẽ được chuyển giao vào mùa thu.

Tuần tới, phái đoàn Ukraine do Thủ tướng dẫn đầu sẽ đến Mỹ để thảo luận việc giao tên lửa.


All times are GMT. The time now is 11:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10215 seconds with 9 queries