VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bỉ bật đèn xanh khởi động lại ḷ phản ứng hạt nhân Doel 4 (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2095242)

PinaColada 10-02-2025 23:14

Bỉ bật đèn xanh khởi động lại ḷ phản ứng hạt nhân Doel 4
 
1 Attachment(s)
Bỉ đă phê duyệt khởi động lại ḷ phản ứng Doel 4 sau bảo tŕ, đảm bảo vận hành an toàn đến năm 2035 và cung cấp nguồn điện ổn định cho đất nước.


Một nhà máy điện hạt nhân của Bỉ. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 2/10, Cơ quan Kiểm soát hạt nhân liên bang Bỉ (AFCN) thông báo đă phê duyệt việc khởi động lại ḷ phản ứng hạt nhân Doel 4, đánh giá rằng ḷ phản ứng này “đáp ứng các điều kiện để khởi động lại an toàn” và cho phép vận hành đến năm 2035.

Quyết định trên được đưa ra sau một thời gian bảo tŕ định kỳ và nằm trong quá tŕnh chuẩn bị để tiếp tục vận hành ḷ phản ứng trong 10 năm tới.

Doel 4 đă ngừng hoạt động từ ngày 30/6 vừa qua. Việc khởi động lại diễn ra trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng De Croo đă quyết định gia hạn vận hành hai ḷ phản ứng mới nhất là Doel 4 và Tihange 3 thêm 10 năm, sau các cuộc đàm phán kéo dài với Engie Electrabel, đơn vị vận hành và quản lư các ḷ phản ứng này.

Engie chịu trách nhiệm vận hành, bảo tŕ và nâng cấp ḷ phản ứng, đồng thời lập hồ sơ LTO (Long Term Operation) tŕnh AFCN, bao gồm các nghiên cứu về an toàn và kế hoạch hành động nhằm tăng cường an toàn trong quá tŕnh vận hành dài hạn.

Hồ sơ LTO của Doel 4 và Tihange 3 đă được Engie nộp vào tháng 12/2024. Trong nửa đầu năm 2025, AFCN tiến hành phân tích sâu các hồ sơ này, gửi kết luận và yêu cầu Engie thực hiện một số điều chỉnh bổ sung.

Đối với Tihange 3, kế hoạch đă được hoàn thiện và ḷ phản ứng này đă khởi động lại từ tháng 7. Hiện kế hoạch hành động của Doel 4 đă được phê duyệt, ḷ phản ứng sẽ được khởi động lại trong những ngày tới.

Việc khởi động lại Doel 4 không chỉ đảm bảo nguồn điện quan trọng cho Bỉ mà c̣n là minh chứng cho quá tŕnh vận hành dài hạn an toàn của các ḷ phản ứng hạt nhân, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa AFCN và Engie.

Theo AFCN, các biện pháp an toàn bổ sung và kế hoạch quản lư rủi ro của Engie giúp đảm bảo ḷ phản ứng vận hành hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn hạt nhân.

Với việc ḷ phản ứng trở lại hoạt động, Bỉ có thể tiếp tục khai thác năng lượng hạt nhân một cách an toàn và hiệu quả, góp phần vào ổn định nguồn điện trong nước trong thập kỷ tới.

Vietbf @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 03:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08944 seconds with 9 queries