VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thủ tướng Slovakia không dự thượng đỉnh EU v́ hậu quả của vụ ám sát hụt (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2094979)

Romano 10-02-2025 02:02

Thủ tướng Slovakia không dự thượng đỉnh EU v́ hậu quả của vụ ám sát hụt
 
1 Attachment(s)
Thủ tướng Slovakia Robert Fico không tham dự hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) tại Copenhagen ngày 1/10 v́ lư do sức khỏe."Thủ tướng đă xin lỗi v́ không tham dự... do các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến vụ ám sát hụt", Văn pḥng Chính phủ Slovakia cho biết.

Thủ tướng Fico sống sót sau khi bị bắn bốn phát vào bụng ở cự ly gần trong vụ ám sát năm 2024. Dù rơi vào t́nh trạng nguy kịch, nhà lănh đạo này trở lại làm việc chỉ vài tháng sau vụ tấn công.Báo Dennik N đưa tin Thủ tướng Fico dự một phiên họp chính phủ vào buổi sáng ngày 30/9. Nhà lănh đạo này phải huỷ nhiều cuộc họp trong những tháng gần đây.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Copenhagen, các nhà lănh đạo EU dự kiến ​​sẽ thảo luận về ư tưởng thiết lập "tường chặn máy bay không người lái" và các vấn đề quốc pḥng khác, cùng với đề xuất về sử dụng tài sản của Mátxcơva bị đóng băng ở châu Âu kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Thủ tướng Fico phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine và vẫn duy tŕ quan hệ thân thiết với Nga.

Gần đây, ông cho biết Slovakia sẽ không ủng hộ EU áp thêm lệnh trừng phạt với Nga cho đến khi nước này nhận được đề xuất của EU về việc điều chỉnh mục tiêu khí hậu phù hợp với nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô và ngành công nghiệp nặng, cũng như biện pháp giải quyết vấn đề giá điện cao trong khối.


All times are GMT. The time now is 09:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09404 seconds with 9 queries