VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Trump: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đang 'ở gần' Nga (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2075224)

Romano 08-02-2025 08:15

Ông Trump: Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đang 'ở gần' Nga
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hai tàu ngầm hạt nhân đă được triển khai đến khu vực gần Nga sau phát ngôn cứng rắn của ông Medvedev, nhằm “đảm bảo đó chỉ là lời nói suông”.Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh Newsmax ngày 1/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ đă điều hai tàu ngầm hạt nhân Mỹ áp sát Nga nhằm phản ứng trước những tuyên bố liên quan đến hạt nhân từ Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev.

“Chúng tôi luôn muốn trong tư thế sẵn sàng. V́ vậy tôi đă điều hai tàu ngầm hạt nhân đến khu vực này”, ông Trump phát biểu.

Khi được hỏi liệu các tàu ngầm hạt nhân có đang áp sát Nga không, ông Trump xác nhận: “Đúng, chúng đang ở gần Nga”.

Ông Trump cũng cho biết rằng ông đặc biệt cảnh giác mỗi khi có đề cập đến vũ khí hạt nhân, nhất là khi nó được đưa ra bởi ông Dmitry Medvedev - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga và từng là Tổng thống Nga.

“Medvedev đă đưa ra những phát ngôn rất nguy hiểm, liên quan đến vũ khí hạt nhân. Khi nghe đến từ ‘hạt nhân’, tôi lập tức chú ư. Đó là mối đe dọa tối hậu”, Trump nói.

Trước đó, ông Medvedev đăng trên Telegram cảnh báo ông Trump nên nhớ đến “những bộ phim yêu thích về xác sống” và nhắc lại hệ thống tấn công hạt nhân tự động thời Liên Xô, ám chỉ khả năng tung đ̣n hủy diệt cuối cùng nếu bị tấn công.

“Ông ta không nên nói như vậy. Đă nhiều lần như vậy rồi”, ông Trump đáp trả, nhấn mạnh rằng những lời lẽ như vậy buộc ông phải có hành động mang tính răn đe. “Tôi muốn chắc rằng những ǵ ông ta nói chỉ là lời nói, chứ không biến thành hành động”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump tiếp tục bày tỏ sự không hài ḷng về xung đột Nga - Ukraine, gọi đây là “cuộc chiến của Biden” và khẳng định nếu ông c̣n tại vị, chiến sự đă không xảy ra.

“Cuộc xung đột này không xảy ra trong bốn năm tôi làm tổng thống. Putin từng rất quan tâm đến Ukraine, nhưng ông ấy không dám tiến vào đó khi tôi c̣n tại vị. Đây là cuộc chiến vô nghĩa và cần phải kết thúc”, ông nói.

Ông Trump cũng đặt ra một “hạn chót mới” cho Nga. Theo đó, nếu đến ngày 8/8 hai bên chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn, Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

“Chúng tôi sẽ áp lệnh trừng phạt. Dù Putin rất giỏi trong việc né tránh trừng phạt, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không làm ǵ”, ông Trump cảnh báo.

Dù không phủ nhận sức mạnh và sự cứng rắn của Tổng thống Nga, ông Trump bày tỏ sự bất ngờ khi mọi thứ dường như đă đi đúng hướng nhưng rồi lại “trượt khỏi tay”. “Chúng tôi từng tiến rất gần tới việc ngừng chiến. Nhưng rồi bom vẫn rơi”.


All times are GMT. The time now is 05:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09164 seconds with 9 queries