VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   TT. TRUMP ĐÓNG BĂNG 2 TỶ USD TIỀN TÀI TRỢ ĐẠI HỌC HARVARD (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2036057)

nguoiduatinabc 04-15-2025 03:22

TT. TRUMP ĐÓNG BĂNG 2 TỶ USD TIỀN TÀI TRỢ ĐẠI HỌC HARVARD
 
1 Attachment(s)
Chính quyền Trump cho biết họ sẽ đóng băng hơn 2 tỷ USD tiền quỹ liên bang cho Đại học Harvard, vài giờ sau khi trường đại học danh giá này từ chối danh sách các yêu cầu từ Nhà Trắng.

"Tuyên bố hôm nay của Harvard càng củng cố thêm lối tư duy đặc quyền đáng lo ngại vốn đă trở thành căn bệnh phổ biến ở các trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất của đất nước chúng ta," Bộ Giáo dục Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, Nhà Trắng đă gửi một danh sách các yêu cầu tới Harvard mà họ cho biết là được thiết kế để chống lại chủ nghĩa bài Do Thái tại trường, bao gồm những thay đổi về cơ cấu quản trị, quy tŕnh tuyển dụng và thủ tục tuyển sinh.

Harvard đă kiên quyết từ chối các yêu cầu này vào thứ Hai (14/4) và cho biết Nhà Trắng đang cố gắng "kiểm soát" trường.

Đây là trường đại học lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bất chấp áp lực thay đổi chính sách chính quyền Trump.

Trong một lá thư gửi cộng đồng Harvard vào thứ Hai (14/4), Chủ tịch trường – ông Alan Garber - cho biết Nhà Trắng đă gửi một "danh sách các yêu cầu được cập nhật và mở rộng" vào thứ Sáu, kèm theo lời cảnh báo rằng trường "phải tuân thủ" nếu muốn duy tŕ "mối quan hệ tài chính" với chính phủ.


Trong một bức thư gửi cộng đồng Harvard vào thứ Hai, Chủ tịch trường – ông Alan Garber – cho biết Nhà Trắng, hôm thứ Sáu đă gửi một “danh sách yêu cầu được cập nhật và mở rộng”, kèm theo lời cảnh báo rằng trường đại học “phải tuân thủ” nếu muốn duy tŕ “mối quan hệ tài chính” với chính phủ.

“Chúng tôi đă thông báo với chính quyền, thông qua cố vấn pháp lư của ḿnh, rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận thỏa thuận mà họ đề xuất,” ông viết. “Trường sẽ không từ bỏ quyền độc lập hay các các quyền hiến định của ḿnh”.

Ông Garber nói thêm rằng trường đại học không xem nhẹ nghĩa vụ trong việc chống lại chủ nghĩa bài Do Thái, nhưng cho rằng chính phủ Mỹ đă vượt quá giới hạn.


All times are GMT. The time now is 14:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04041 seconds with 8 queries