VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Nevada gặp rắc rối vì cử tri trẻ không biết ký tên (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1979106)

goodidea 11-06-2024 04:59

Nevada gặp rắc rối vì cử tri trẻ không biết ký tên
 
1 Attachment(s)
Quan chức Nevada cho biết bang đang gặp vấn đề với phiếu bầu do nhiều cử tri trẻ không biết ký tên vì quen sử dụng chữ ký điện tử.

"Chúng tôi còn hơn 11.000 phiếu bầu cần được xử lý do chữ ký trên đó không khớp với hồ sơ", tổng thư ký bang Nevada Francisco Aguilar nói ngày 5/11. "Chúng tôi phải cố gắng tìm các cử tri và đề nghị họ sửa lỗi trên phiếu bầu".

Ông Aguilar cho biết các quan chức phụ trách bầu cử tại bang phát hiện ra "rất nhiều người trẻ tuổi gặp vấn đề khi ký tên do chỉ sử dụng chữ ký điện tử, chưa bao giờ sử dụng chữ ký thật". Ông hối thúc các cử tri truy cập trang web của tổng thư ký bang để sửa lỗi trên lá phiếu.


Cử tri bỏ phiếu tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ ngày 5/11. Ảnh: AFP

Sửa lỗi là quy trình cho phép cử tri giải quyết các vấn đề trong phiếu bầu vắng mặt hoặc qua thư để đảm bảo chúng hợp lệ. Cử tri sẽ xác thực đây là lá phiếu của họ bằng cách bổ sung chữ ký bị thiếu hoặc giải quyết vấn đề chữ ký không khớp với hồ sơ.

Theo các quan chức bầu cử, phiếu bầu qua thư vẫn được tính nếu chúng được đóng dấu bưu điện trước ngày 5/11 và đến nơi trước ngày 9/11.

Trong các mùa bầu cử gần đây, Nevada kiểm phiếu chậm hơn nhiều so với các bang khác. Đây là một trong 7 bang chiến trường bên cạnh Arizona, Georgia, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin sẽ định đoạt kết quả bầu cử 2024. Ông Trump đã thắng ở Bắc Carolina.

VietBFsưu tập


All times are GMT. The time now is 14:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10380 seconds with 9 queries