VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Hiện tượng lạ do biến đổi khí hậu: Kuwait lần đầu có mưa đá kèm dông (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1721169)

PinaColada 12-28-2022 22:35

Hiện tượng lạ do biến đổi khí hậu: Kuwait lần đầu có mưa đá kèm dông
 
1 Attachment(s)
Kuwait lần đầu có mưa đá kèm dông sau 15 năm. Kuwait là một trong những quốc gia nóng nhất trên Trái Đất, vừa chứng kiến một trận mưa đá kèm dông hiếm hoi. Những hình ảnh mùa đông trắng xóa mưa đá được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội tại nước này trong ngày 28/12.


Kuwait lần đầu có mưa đá kèm dông sau 15 năm. Ảnh: AFP
Cựu giám đốc Cơ quan Khí tượng Kuwait Muhammad Karam cho biết đây là lần đầu tiên trong 15 năm qua, nước này lại có một mùa đông trắng.

Các hình ảnh và video ghi lại cảnh băng và đá bao phủ nhiều tuyến đường ở miền Nam được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều trẻ em ở huyện Umm al-Haiman, cách thành phố Kuwait khoảng 50 km về phía Nam, quấn khăn và mặc quần áo mưa để ra chơi đùa trong tiết trời hiếm có.

Theo Cơ quan Khí tượng Kuwait, lượng mưa cộng dồn từ ngày 27/12 đã lên 63 mm nhưng thời tiết đang tốt dần lên. Ông Muhammad Karam cho rằng hiện tượng này sẽ còn lặp lại vì biến đổi khí hậu đã làm thay đổi các hình thái thời tiết.

Giới khoa học dự báo trong tương lai, biến đổi khí hậu sẽ khiến Kuwait thành nơi khó sinh sống. Cơ quan môi trường công cộng cảnh báo trong giai đoạn 2071 - 2100, nhiều vùng ở Kuwait có thể có mức nhiệt cao hơn 4,5 độ C so với mức trung bình từ trước đến nay.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 11:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09426 seconds with 9 queries