VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   T́nh báo Mỹ cho biết: Quân đội Nga "thiếu lính" trầm trọng (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1673862)

trungthuc 09-03-2022 00:39

T́nh báo Mỹ cho biết: Quân đội Nga "thiếu lính" trầm trọng
 
1 Attachment(s)
Giới t́nh báo Hoa Kỳ hôm thứ Năm, 1/9/22, cho biết Nga đang đối mặt với t́nh trạng bị "thiếu hụt nhân lực trầm trọng" trong cuộc chiến xâm lược kéo dài sáu tháng với Ukraine, trong khi đó, các nỗ lực nhằm tuyển mộ quân số bổ sung cho tiền tuyến không đem lại nhiều kết quả, theo AP.

Nga đang t́m cách giải quyết t́nh trạng này bằng cách yêu cầu những người lính bị thương trước đó phải quay trở lại chiến đấu, tuyển mộ binh lính từ các công ty an ninh tư nhân, thậm chí từ các nhà tù, theo một viên chức Mỹ ẩn danh.

Nga bị nhiều sự tổn thất về nhân mạng và vũ khí trên chiến trường Ukraine. (H́nh: Genya Savilov/AFP via Getty Images)

Người này nói thêm rằng, Bộ Quốc Pḥng Nga sẽ sớm thực hiện việc tuyển mộ các tội phạm đă bị kết án, với sự cam kết là đi lính "để đổi lấy việc ân xá và thậm chí có được tiền thưởng".

Chính phủ Mỹ công bố nhận định của ḿnh trong bối cảnh hồi tuần trước, ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, vừa kư sắc lệnh yêu cầu quân đội Nga phải tuyển thêm 137,000 binh sĩ, nâng tổng số binh lính lên 1.15 triệu người.

Sắc lệnh của ông Putin có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng năm 2023. Không rơ liệu quân đội sẽ tăng cường quân số với lính quân dịch, lính t́nh nguyện hay kết hợp cả hai.

Với hành động này của ông Putin, quân đội Nga sẽ có tổng cộng 2,039,758 quân nhân, bao gồm 1,150,628 binh sĩ tại ngũ.

Khi tiếp xúc với giới báo chí hồi đầu tháng Tám, ông Colin Kahl, thứ trưởng Bộ Quốc Pḥng Mỹ, cho biết Mỹ đă ước tính Nga gánh chịu thương vong nặng nề trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến. Dù con số thống kê khá mù mờ, nhưng ông đưa ra con số binh lính Nga bị thương vong (chết trận và bị thương) trong ṿng chưa đầy sáu tháng là khoảng 70,000 đến 80,000 người.

Mỹ ít thường xuyên tiết lộ ra những tin tức t́nh báo trong cuộc chiến tranh để đề pḥng những hoạt động cung cấp thông tin sai lệch của Nga, hoặc gây sự chú ư đến những khó khăn của Moscow trong cuộc chiến.

Hôm thứ Tư, 31/8, ông John Kirby, phát ngôn viên của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Ṭa Bạch Ốc, cho biết Nga đang gặp "khó khăn" và bị "giới hạn về chức năng" của loại máy bay không người lái do Iran sản xuất. Đây là những vũ khí mà Nga mua từ Tehran trong tháng này với mục đích sử dụng trong chiến tranh với Ukraine.

trungthuc 09-03-2022 00:56

Thế hệ trẻ ở Nga ngay nay đă hiễu biết, "tĩnh ngộ" rất nhiều về sinh hoạt đời sống chính trị ở Nga sau khi khối Liên Xô bị tan rả và người dân ít nhiều có được quyền tự do hơn trước. Lối tuyên truyền kiểu bôn-sê-vích khi xưa đă không c̣n hợp thời nữa v́ đảng CS Nga đă tuyên bố giải tán (dù cơ cấu guồng máy vẫn là thời Liên Xô), không c̣n loa tuyên truyền ầm ĩ khắp nơi nữa.
Chỉ có bọn chóp bu cầm quyền vẫn muốn duy tŕ sống "vinh thân ph́ da", "giàu sang bất chính", nên chúng kết bè kết phái theo phe nhóm đấu đá lẩn nhau trành giành quyền lực và xúi giục, ép buộc đám trẻ phải đem thân đở đạn cho chúng, người dân vẫn sống lầm than, đói nghèo. Thữ hỏi, ở đâu mà đám tỷ phú Nga lại giàu có kết xù, dám bỏ ra cả trăm triệu USD mua du thuyền sang trọng, biệt thư nguy nga ở nước ngoài để hưởng lạc kiểu "nhất dạ đế vương" như vậy, trong khi dân chúng th́ "sống chết mặc bây", một thủ đoạn thường thấy ở các nước độc tài chuyên chế CS!!!
Cho nên do bí quá Putin cùng đồng bọn phải ra tay "vét cú chót", thằng nào c̣n cầm súng được là phát tiền, hứa hẹn đủ điều để chúng ra "hứng đạn" cho bọn chóp bu này!! Đau thay cho thân phận công dân trẻ nước Nga "vĩ đại"!!

Thai Binh 09-03-2022 11:07

Quote:

Tổn thất của Nga trong cuộc chiến chống Ukraine
Tổng số thiệt hại chiến đấu * của người Nga kể từ đầu cuộc xâm lược Ukraine, theo Bộ Tổng tham mưu, tính đến sáng ngày 3 tháng 9:

nhân sự - khoảng 49.050 người (khoảng +350 cho ngày hôm trước);
xe tăng - 2.034 (+25);
xe chiến đấu bọc thép (xe chiến đấu bọc thép) - 4.403 (+37);
hệ thống pháo - 1,134 (+8);
hệ thống phóng tên lửa (RSZV) - 293 (+4);
phương tiện pḥng không - 153 (+0);
máy bay - 235 (+1);
trực thăng - 205 (+0);
máy bay không người lái cấp hoạt động-chiến thuật - 864 (+11);
tên lửa hành tŕnh - 203 (+5);
thuyền / tàu - 15 (+0);
thiết bị ô tô và thùng nhiên liệu - 3.268 (+21);
thiết bị đặc biệt - 105 (+0).
* dữ liệu đang được tinh chỉnh, việc tính toán phức tạp do cường độ cao của các cuộc xung đột.


All times are GMT. The time now is 01:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09697 seconds with 9 queries