VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Thảm kịch kép vừa xảy ra ở Biển Đen: MiG-21 mất tích, trực thăng t́m kiếm bị rơi ngay sau đó (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1592571)

Cupcake01 03-03-2022 02:53

Thảm kịch kép vừa xảy ra ở Biển Đen: MiG-21 mất tích, trực thăng t́m kiếm bị rơi ngay sau đó
 
1 Attachment(s)
Một máy bay trực thăng IAR-330 của Không quân Romania đă bị rơi khiến 7 người thiệt mạng trong quá tŕnh t́m kiếm chiếc MiG-21 mất tích trước đó.

Ngày 2/3/2022 đă đi vào lịch sử như một dấu mốc bi thảm đối với Không quân Romania. Đầu tiên, một chiếc MiG-21 LanceR, cất cánh từ Căn cứ Không quân Mihail Kogălniceanu số 57 vào khoảng 19h50 tối đă biến mất khỏi màn h́nh radar lúc 20h23 tại khu vực nằm giữa Gura Dobrogei và Cogealac ở phía đông Romania cách Biển Đen không xa.

Sau đó, các hoạt động t́m kiếm và cứu hộ ngay lập tức được triển khai. Một chiếc trực thăng Puma IAR-330 (phiên bản Aerospatiale SA 330 chế tạo cho Romania) đă cất cánh từ cùng một căn cứ và hướng về khu vực có thể xảy ra vụ tai nạn, để t́m kiếm phi công mất tích.


MiG-21 Không quân Romania

Thật không may, chiếc trực thăng cũng mất liên lạc vô tuyến với căn cứ vào khoảng 20h44 và bị rơi tại khu vực Gura Dobrogei thuộc địa hạt Constanta, cách sân bay khoảng 11 km.

Không quân Romania sau đó thông báo rằng 7 quân nhân trên chiếc trực thăng đă thiệt mạng, trong đó có hai nhân viên cứu hộ của lực lượng hải quân Romania.

Hoạt động t́m kiếm và cứu hộ phi công lái máy bay MiG-21 vẫn đang được tiến hành.

Hiện vẫn chưa rơ số phận của chiếc máy bay chiến đấu này như thế nào sau khi nó bị mất tích khi bay qua Biển Đen.

Tin tức về hai vụ tai nạn liên tiếp ngay lập tức làm dấy lên làn sóng đồn đoán về một số giả thuyết.

Mạng xă hội xôn xao với việc mọi người suy đoán về nguyên nhân sâu xa của sự cố và cho rằng cả hai máy bay đều “bị bắn hạ” bởi lực lượng Nga đang hoạt động ở khu vực Biển Đen. Nhiều người thậm chí c̣n gọi vụ việc là một sự cố “Vịnh Bắc Bộ” mới.

Tuy nhiên, dựa trên các thông tin chi tiết được giới chức Romania công bố cho thời điểm hiện tại th́ những suy đoán này dường như là hoàn toàn không có cơ sở.

Không phận xung quanh Costanta là một trong những vùng được bảo vệ cẩn mật nhất trong khu vực. Cần biết rằng, một số máy bay NATO hỗ trợ cho sứ mệnh tăng cường tuần tra trên không đă được triển khai tới Mihail Kogălniceanu và theo nhiệm vụ Cảnh báo Phản ứng nhanh (QRA) trên cơ sở 24/7.

Hơn nữa, thời tiết được cho là khá xấu trong khu vực xảy ra hai vụ tai nạn, với nhiều tuyết và mưa cũng như trần bay thấp. Thời tiết xấu và bóng tối có thể đă góp phần gây ra một hoặc cả hai sự cố.

Hơn nữa, cũng cần nhắc lại là, mặc dù đă được nâng cấp nhưng MiG-21 LanceR vẫn chỉ là một chiếc máy bay khá cũ kỹ.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08705 seconds with 9 queries