VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Gă quan giấu 3 tấn tiền trong biệt thự, đặt quy tắc "dị hợm" với cả trăm nhân t́nh (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1562710)

Cupcake01 12-28-2021 02:30

Gă quan giấu 3 tấn tiền trong biệt thự, đặt quy tắc "dị hợm" với cả trăm nhân t́nh
 
1 Attachment(s)
Vụ án nhận hối lộ, tham nhũng và trùng hôn của ông Lại Tiểu Dân, cựu Chủ tịch công ty China Huarong Asset Management đă gây chấn động dư luận Trung Quốc thời gian dài.

Đài truyền h́nh trung ương Trung Quốc (CCTV) đă đưa tin về vụ án nhận hối lộ, tham nhũng và trùng hôn của ông Lại Tiểu Dân, cựu chủ tịch công ty China Huarong Asset Management.

Số tiền tham ô khổng lồ nặng khoảng 3 tấn

Theo đó, từ cuối năm 2009 đến tháng 1 năm 2018, Lại Tiểu Dân đă lợi dùng quyền hạn và chức vụ của ḿnh cấu kết với các đối tượng khác để chiếm dụng công quỹ.

Ngoài ra trong thời gian có hôn nhân hợp pháp, Lại Tiểu Dân ước tính có hơn 100 nhân t́nh. Nhân t́nh của Lại không chỉ là các nhân viên xinh đẹp cấp dưới mà c̣n là những ngôi sao trong ngành giải trí Trung Quốc.

Để quản lư các nhân t́nh, Lại Tiểu Dân lập ra nguyên tắc ngầm. Theo đó, cô nhân t́nh nào giữ được mối quan hệ với ông ta càng lâu năm th́ sẽ được xếp ở vị trí cao trong công ty, "đăi ngộ" cũng cao hơn b́nh thường. Quan trọng nhất là không được làm Lại Tiểu Dân chán.

100 căn hộ đă được Lại thưởng cho các nhân t́nh gắn bó với ông ta nhiều năm.


Tiền mặt được cất giấu trong căn nhà bí mật của Lại Tiểu Dân. Ảnh: QQ

Lại Tiểu Dân dùng một căn nhà ở Bắc Kinh chuyên để cất giấu "tiền bẩn", ông ta gọi ngôi nhà này là "siêu thị". Khi bị phát hiện, bên trong căn nhà có nhiều két và tủ sắt với số tiền mặt được cất giấu lên tới 270 triệu Nhân dân tệ, nặng khoảng 3 tấn.

Lại Tiểu Dân cho biết, b́nh thường mỗi khi thực hiện giao dịch phi pháp, bản thân thường dùng tiền mặt để tránh bị điều tra, sau khi nhận tiền xong th́ lái xe đến "siêu thị" và cất tiền vào két.

Thú nhận trước ṭa án, ông ta bày tỏ bản thân không tiêu một đồng nào trong "siêu thị". Cuối cùng th́ toàn bộ số tiền đó đều bị nhà nước tịch thu.

"Thời đại Lại Tiểu Dân"

Ngoài tiền mặt, Lại Tiểu Dân c̣n có một lượng lớn bất động sản, đồng hồ cao cấp, vàng, thư pháp, hội họa. Hàng chục chiếc siêu xe tới từ các thương hiệu lớn như: Bentley, Mercedes-Benz, ... đều là những mẫu xe sang giá khủng. Tất cả các loại tài sản này đang chờ được kiểm kê giá trị.

"Những ông chủ mà tôi tiếp xúc đều là những người giàu có. Số tiền họ cho tôi chẳng đáng là bao so với số tài sản mà họ sở hữu. Họ có nhiều nhà như thế, cho tôi một căn nhà cũng chẳng sao", Lại Tiểu Dân khai.

Lại Tiểu Dân tới từ thành phố Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Trong "thời đại của Lại Tiểu Dân", công ty China Huarong Asset Management từ quản lí cho đến đầu bếp, có rất nhiều chức vụ được giao cho những người quen cùng quê của ông đảm nhận. Lâu dần, mạng lưới mối quan hệ trong công ty của Lại Tiểu Dân ngày càng lớn mạnh.

Tháng 2 năm 2019, Viện kiểm sát Thiên Tân đă khởi tố công khai bị cáo Lại Tiểu Dân với các cáo buộc nhận hối lộ, tham nhũng và trùng hôn. Sáng ngày 29/1/2021, Ṭa án nhân dân trung cấp số 2 Thiên Tân đă thi hành án tử h́nh đối với Lại Tiểu Dân theo đúng thủ tục pháp lư.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 13:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07791 seconds with 9 queries