VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Mỳ Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1552532)

nguoiduatinabc 12-07-2021 12:04

Mỳ Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
 
1 Attachment(s)
Cơ quan chức năng Pháp có nêu rơ. Do các sản phẩm thu hồi có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng. Cụ thể, các sản phẩm trên chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hoá từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.



Các lô bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.

Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm ḿ ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mỳ ăn liền Good và mỳ Hảo Hảo.

Theo FSAI, một số lô sản phẩm ḿ ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU.

Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khoẻ nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.

Sau sự việc trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế căn cứ quy định tại Điều 62 Luật an toàn thực phẩm, khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Y tế chủ tŕ, phối hợp với Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng răi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.

HonThienViet 12-07-2021 17:27

Điều này chứng minh tụi VC sản xuất thực phẫm sang thế giới khg đi theo tiêu chuẫn "đạo đức" coi trọng sức khoẻ nguời dùng ...hèn ǵ tui đê ư hững nguời chung quanh tui sau khi sống tại VN 1 thời gian trở về hải ngoại hết 80% có vấn đề sức khoẽ sau đó chầu tổ tiên sớm hơn tuổi thọ trung b́nh .

Làm ăn mà cứ cọp dê kỷ thuật sản xuất đồ ăn từ tụi chệt cộng là thế thôi .


All times are GMT. The time now is 13:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03622 seconds with 8 queries